Chủ đề nóng

Man City, PSG sắp lĩnh án phạt nặng nhất trong lịch sử

Thứ tư, ngày 07/05/2014 07:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Do vi phạm phạm Luật công bằng tài chính (FFP) nên hai gã nhà giàu Man City và Paris Saint-Germain đang phải đối mặt với án phạt tiền lên tới 49 triệu bảng từ LĐBĐ châu Âu (UEFA).
Bình luận 0

Kể từ ngày 1.6.2011, Luật công bằng tài chính của UEFA bắt đầu được áp dụng trên toàn châu Âu. Theo đó, mỗi CLB chỉ được phép thua lỗ tối đa 45 triệu euro (tương đương 37,5 triệu bảng) trong 2 mùa giải từ 2011-2013.

Man City và...

Sau cuộc điều tra ngân sách thu chi của các CLB trên khắp châu Âu diễn ra cách đây không lâu, cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá châu Âu đã liệt kê ra danh sách 20 CLB vi phạm Luật công bằng tài chính, trong đó có 2 gã nhà giàu Man City (Premier League) và PSG (Ligue 1). Hiện UEFA vẫn chưa tiết lộ số tiền thua lỗ cụ thể của các đội bóng này trong 2 năm qua.

Hôm 1.5 vừa qua, Hội đồng kiểm soát tài chính của UEFA đã có cuộc gặp với đại diện của 20 CLB vi phạm Luật công bằng tài chính.Đây được xem là cơ hội cuối để để các đội bóng chứng minh sự trong sạch của mình.

... PSG đang phải đối mặt với án phạt tiền nặng nhất trong lịch sử.

Tuy nhiên, do không đưa ra được bằng chứng chứng minh mình vô tội nên cả Man City và PSG đều đang phải đối mặt với án phạt tiền lên tới 60 triệu euro (tương đương 49 triệu bảng). Số tiền này sẽ được thanh toán trong vòng 3 năm. Đây được xem là mức phạt tiền lớn nhất trong lịch sử làng túc cầu thế giới.

Bên cạnh đó, ở Champions League mùa giải tới, Man City và PSG chỉ được phép sử dụng 21 cầu thủ, thay vì 25 người như hiện tại. Ngoài ra, cả hai “ông lớn” này đều phải cắt giảm ngân quỹ tiền lương theo yêu cầu của LĐBĐ châu Âu. Được biết, Man City, PSG và các đội bóng vi phạm khác sẽ có thời hạn từ nay tới cuối tuần để kháng án.

Minh Chí (Minh Chí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem