Măng tây xanh

  • Đang có mức lương hàng nghìn đô mỗi tháng nhưng với niềm đam mê nông nghiệp, đặc biệt "bị ám ảnh" với cây măng tây, anh Trần Hữu Chung (41 tuổi) trú tại xóm 5, xã Giao Lạc, huyện Giao Thủy (Nam Định) đã quyết định về làng bắt tay xây dựng mô hình trang trại trồng măng tây-thứ cây được ví như..."rau vua".
  • Nhờ trông cây măng tây xanh trên đất cát mà ông Trần Văn Cường, 60 tuổi, ở thôn 2, xã Hương An, (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) có thu nhập khủng và bình quân mỗi năm sau khi trừ các chi phí đầu tư, ông đã đút túi trên 1 tỷ đồng. Búp măng tây xanh thu hái bán giá cao, chủ yếu các nhà hàng, khách sạn, siêu thị thu mua và được ví như "rau vua" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng phòng ngừa nhiều loại bệnh...
  • Kiều Minh Thành, xã Bình Thủy, huyện Châu Phú (An Giang) cho biết: “ Tôi đầu tư 1.000m2 măng tây sau 6 tháng cho thu hoạch. Từ tết Nguyên đán đến nay tôi thu hoạch được 900kg măng tây bán với giá 40.000 đồng/kg cho thu nhập 36 triệu đồng. Bình quân mỗi ngày tôi cho thu hoạch từ 15 đến 16kg/ngày, mỗi đợt thu hoạch kéo dài 3 tháng...".
  • Trung bình mỗi một sào măng tây, sau khi trừ các loại chi phí, người dân "bỏ túi" khoảng trên dưới 50 triệu đồng/năm, tương đương với khoảng 1 tỷ đồng/ha/năm.
  • Chúng tôi có dịp đến thăm mô hình trồng giống rau “hoàng đế” (măng tây xanh) của anh Thái, xã Hồng Đà, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ vào những ngày đầu năm 2019. Đứng giữa 1 ha cây măng tây xanh ngắt với những mầm măng nhú lên mơn mởn, mập mạp, chúng tôi không khỏi rời mắt. Được biết mô hình đã mang về cho anh tiền triệu mỗi ngày.
  • Chán với việc trồng rau nhiều khi bán đổ bán tháo, ế xứng ế xỉa, ông Nguyễn Văn Thực, xóm 8, xã Nga An, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) bèn tìm tòi, hỏi hỏi và trồng măng tây-loại rau được mệnh danh là rau Hoàng Đế. Nhờ chuyển sang trồng măng tây mà ông Nguyễn Văn Thực có nguồn nhu nhập hàng chục triệu đồng/tháng.
  • Măng tây xanh được xem là một trong những cây rau chủ lực mang lại giá trị kinh tế cao, thu nhập cao của nông dân tỉnh Ninh Thuận. Măng tây xanh được ví như là loài rau hoàng đế bởi giá trị dinh dưỡng cao, bồi bổ sức khỏe, có tác dụng phòng, chống nhiều loại bệnh tật. Đặc biệt, măng tây xanh là loài rau lớn như thổi vào ban đêm...
  • Chỉ mới bắt đầu trồng năm đầu tiên, nhưng mỗi ngày gia đình bà NguyễnThị Thanh Hòa (khu 4, xã Sông Lô, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) thu khoảng 3-4 triệu đồng từ bán măng tây xanh-loài cây được mệnh danh "rau Hoàng Đế".
  • Bỏ lương kỹ sư nghìn đô, vợ chồng chị Nguyễn Thị Trâm tiên phong đưa rau “hoàng đế” – măng tây xanh về thôn Nhất Trai, xã Minh Tân, huyện Lương Tài (Bắc Ninh). Với sản lượng trung bình đạt 13 tấn/ha, mỗi năm gần 5ha măng tây xanh và rau VietGAP mang về cho gia đình chị Trâm doanh thu 5,5 tỷ đồng.
  • Từ một sự tình cờ, anh Trần Văn Chung ở thôn Phúc Trung, xã Phúc Thành (huyện Vũ Thư, Thái Bình) đã làm ra một loại trà từ măng tây vô cùng độc đáo.