TP.HCM: Mạo danh cảnh sát chữa cháy lừa bán tài liệu cho các cơ quan, doanh nghiệp

Chinh Hoàng Thứ ba, ngày 14/03/2023 15:53 PM (GMT+7)
Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM (PC07) vừa cho biết, nhiều ngày qua trên địa bàn TP.HCM lại tái diễn tình trạng mạo danh cảnh sát lừa bán tài liệu chữa cháy cho các cơ quan, doanh nghiệp.
Bình luận 0
TP.HCM: Mạo danh cảnh sát chữa cháy lừa bán tài liệu cho các cơ quan, doanh nghiệp - Ảnh 1.

Nhiều đối tượng mạo danh cảnh sát chữa cháy thuộc Công an TP.HCM để lừa bán tài liệu chữa cháy cho các cơ quan, doanh nghiệp. Ảnh: Minh họa

Chiều 14/3, đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM (PC07)  thông tin, thời gian qua trên địa bàn TP.HCM xảy ra tình trạng mạo danh cảnh sát lừa bán tài liệu chữa cháy cho các cơ quan, doanh nghiệp.

Theo đại tá Tâm, các đối tượng này thường sử dụng số điện thoại giả mạo lực lượng PCCC và CNCH, hoặc đến trực tiếp liên hệ với các cơ sở để đề nghị mua các tài liệu PCCC và CNCH. Đây không phải là hình thức lừa đảo mới, tuy nhiên, một số cơ sở chưa kịp thời nắm bắt nên đã bị các đối tượng trên lừa đảo.

Đại tá Tâm khẳng định, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH tuyệt đối không cử cán bộ liên lạc qua điện thoại hoặc đến các cơ sở bán các tài liệu liên quan đến công tác PCCC và CNCH.

"Các cơ sở không nên mua bất kỳ tài liệu nào từ các đối tượng này và cần cẩn trọng khi tiếp nhận các cuộc gọi hoặc có người liên hệ trực tiếp với mục đích giới thiệu và bán các loại tài liệu về PCCC và CNCH", đại tá Tâm khuyến nghị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem