Chủ đề nóng

Cảnh báo việc mạo danh cán bộ Thanh tra Sở Y tế để hù dọa, trục lợi bất chính

Hoan Nguyễn Thứ tư, ngày 17/08/2022 19:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ xuất hiện đối tượng mạo danh cán bộ Thanh tra Sở Y tế nhằm hù dọa, trục lợi bất chính.
Bình luận 0

Ngày 17/8, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ ban hành văn bản cảnh báo gửi đến các cơ sở y tế, kinh doanh dược trên địa bàn về việc một số cá nhân mạo danh Thanh tra Sở Y tế để lừa đảo.

Theo đó, thời gian qua, một số đối tượng tự xưng là cán bộ đang công tác tại Thanh tra Sở Y tế tỉnh Phú Thọ gọi điện thoại liên hệ với các cơ sở kinh doanh dược, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh nhằm thông báo các cơ sở này đang bán thuốc điều trị Covid-19 giả và dọa phải gặp riêng hoặc chuyển tiền cho đối tượng nếu không sẽ bị xử lý theo quy định.

Ngoài ra, các đối tượng này còn gọi điện cho các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân để giới thiệu bán thuốc, thực phẩm chức năng, bán tài liệu tập huấn....

Mạo danh Thanh tra Sở Y tế Phú Thọ để hù dọa, trục lợi bất chính - Ảnh 1.

Sở Y tế Phú Thọ đưa ra cảnh báo về việc một số đối tượng mạo danh Thanh tra Sở Y tế hù doạ các cơ sở y tế trên địa bàn để trục lợi bất chính. Ảnh chụp màn hình

Sở Y tế tỉnh Phú Thọ khẳng định, không sử dụng số điện thoại liên hệ với các cá nhân, tổ chức để làm việc. Các trường hợp gọi điện thoại như trên là mạo danh để lừa đảo.

Trường hợp Sở Y tế hoặc Thanh tra Sở muốn liên hệ làm việc sẽ có văn bản thông báo thời gian, địa điểm cụ thể cho các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân. Trường hợp tiến hành thanh tra, kiểm tra đột xuất thì đoàn sẽ xuất trình quyết định thanh tra, kiểm tra hoặc xuất trình thẻ Thanh tra viên.

Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đề nghị các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân nâng cao tinh thần cảnh giác đối với các hành vi mạo danh để trục lợi, tuyệt đối không chuyển tiền theo yêu cầu của các đối tượng.

"Nếu nghi ngờ hoặc phát hiện hành vi gọi điện thoại đến hù dọa, trục lợi hoặc lừa đảo, cần phản ánh đến đến phòng y tế, công an xã/phường/thị trấn trên địa bàn hoặc phản ánh đến Thanh tra Sở Y tế theo số điện thoại 0392551971 để tiếp nhận và xử lý theo quy định", văn bản Sở Y tế Phú Thọ nêu rõ.

Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết thêm, bước đầu mới nhận được thông tin phản ánh từ các cơ sở y tế trên địa bàn, chưa ghi nhận trường hợp nào bị thiệt hại tài sản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem