Chủ đề nóng

Máy bay đáp nhầm xuống đường băng chưa khai thác tại sân bay Cam Ranh

Nguyễn Đức Chủ nhật, ngày 29/04/2018 21:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines chở 203 hành khách đã đáp nhầm xuống đường băng tại sân bay Cam Ranh.
Bình luận 0

 Máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines đáp nhầm xuống đường băng sân bay Cam Ranh. Ảnh minh họa.

Tối 29/4, Cục hàng không Việt Nam cho biết, lúc 14h53 ngày 29/4/2018, máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) số hiệu VN7344 có hành trình từ TP. Hồ Chí Minh đi sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa).

Tuy nhiên, sau đó máy bay đã hạ cánh xuống đường CHC số 2 chưa đưa vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh.

“Vào thời điểm hạ cánh thời tiết tại Cảng HKQT Cam Ranh tốt, các hệ thống trang thiết bị liên quan hoạt động bình thường. Sau khi tàu bay hạ cánh, tất cả hành khách trên tàu đều an toàn, không ai gặp vấn đề về sức khỏe. Toàn bộ hành khách, hành lý và tổ bay được phục vụ bình thường và đưa vào nhà ga sân bay”, Cục hàng Việt Nam không thông tin.

Theo cục hàng không Việt Nam, ngay sau khi sự việc xảy ra, Cảng vụ hàng không miền Trung tại Cảng HKQT Cam Ranh đã phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan thu thập thông tin để phục vụ công tác điều tra.

Cục Hàng không Việt Nam đã đình chỉ công tác toàn bộ thành viên tổ lái chuyến bay VN7344, cùng toàn bộ kíp trực điều hành bay tại Cảng HKQT Cam Ranh để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân; thực hiện việc kiểm tra tình trạng kỹ thuật tàu bay để xem xét quyết định việc khai thác tiếp theo.

Cục hàng không Việt Nam cho biết, thành viên tổ bay có 7 người, cơ trưởng là người quốc tịch Mỹ và khai thác cho hãng hàng không Vietnam Airlines  (VNA) từ tháng 01/2018.

Chim trời đâm vào máy bay, hàng loạt chuyến bay bị hủy dịp nghỉ lễ

Hãng hàng không Vietjet vừa có thông báo điều chỉnh kế hoạch khai thác do sự cố chim trời đâm vào cánh máy bay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem