Chủ đề nóng

Máy bay nổ tung, 8 người thiệt mạng

Thứ ba, ngày 15/06/2010 07:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tám người Mexico trong êkíp vận động tranh cử chức thống đốc bang của ứng cử viên Roberto Borge Angulo (đảng đối lập Cách mạng thể chế- PRI) đã bị thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay xảy ra cùng ngày .
Bình luận 0

Cục thông tin xã hội Phủ Tổng thống Mexico ngày 14/6 xác nhận 8 thành viên trong êkíp vận động tranh cử chức thống đốc bang của ứng cử viên Roberto Borge Angulo (đảng đối lập Cách mạng thể chế- PRI) đã bị thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay xảy ra cùng ngày tại khu vực rừng núi thuộc lãnh thổ bang Quintana Roo, Đông Nam Mexico.

Một chiếc máy bay Caravan cùng loại với chiếc máy bay gặp nạn

Quan chức phụ trách chiến dịch tranh cử, ông Gabriel Mendicuti Loria cho biết đội cứu nạn quân đội Mexico cho đến nay đã không phát hiện bất cứ dấu hiệu nào chứng tỏ có người sống sót sau khi chiếc máy bay Caravan nổ tung tại khu rừng cách quốc lộ Riviera đi Chetumal khoảng 5 km.

Cảnh sát liên bang đã vào cuộc, nhưng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn. Trong số những người thiệt mạng có Giám đốc an ninh bảo vệ ứng cử viên và 5 thư ký. Sau khi được tin, ứng cử viên Roberto Borge Angulo đã ra lệnh tạm thời dừng mọi hoạt động liên quan đến chiến dịch tranh cử hiện đang bước vào giai đoạn nước rút.

Trước thềm bầu cử thống đốc tại 15 bang, dự định tiến hành ngày 4/7/2010, tình hình an ninh chính trị tại các khu vực bầu cử ở Mexico diễn ra rất phức tạp, chưa kể hoạt động của các băng đảng buôn bán ma túy và tội phạm có tổ chức.

Theo Bee, AFP

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem