Chủ đề nóng

Máy bay Pakistan rơi: Phi công 2 lần phớt lờ cảnh báo nguy hiểm của kiểm soát không lưu

Thứ hai, ngày 25/05/2020 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phi công của máy bay Airbus A320 của Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) rơi xuống khu dân cư ở Karrachi được báo cáo là đã phớt lờ cảnh báo của kiểm soát không lưu về độ cao và tốc độ của máy bay khi chiếc máy bay tiếp cận hạ cánh.
Bình luận 0
Máy bay Pakistan rơi: Phi công 2 lần phớt lờ cảnh báo nguy hiểm của kiểm soát không lưu
Hiện trường vụ tai nạn máy bay.

Theo đó, Airbus A320 chở 91 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn bay từ Lahore đến Karachi nhưng không may bị rơi gần sân bay chiều 22/5.

Trong số 99 người trên máy bay chỉ có 2 người sống sót, 97 người đã thiệt mạng.

Theo báo cáo của kiểm soát không lưu, chuyến bay rời sân bay Lahore lúc 13h05 chiều 22/5 và dự kiến hạ cánh tại sân bay quốc tế Jinnah lúc 14h30/ cùng ngày.

Tuy nhiên, vào 14h30, chiếc máy bay cách sân bay Karachi 24 km, bay ở độ cao hơn 3.000 m thay vì 2.100 m theo quy định.

Lúc này kiểm soát không lưu đã cảnh báo phi công hạ thấp độ cao. Tuy nhiên, thay vì nghe theo hướng dẫn của kiểm soát không lưu, phi công trả lời rằng, anh cảm thấy mọi việc đều ổn.

Khi cách sân bay Karachi 16 km, máy bay đã bay ở độ cao 2.100 m thay vì 910m theo quy định.

Kiểm soát không lưu đã đưa ra cảnh báo thứ 2 cho phi công để hạ thấp máy bay nhưng phi công lại đáp lại rằng, anh ta thấy mọi việc đều ổn và sẽ kiểm soát tình huống đồng thời sẵn sàng hạ cánh.

Hiện Islamabad đã thành lập 1 đội điều tra để tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra với chiếc máy bay xấu số. Các nhà điều tra đang cố gắng xác định xem liệu vụ tai nạn là do lỗi của phi công hay do vấn đề kỹ thuật.

Minh Nhật (Aninews)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem