Chủ đề nóng

Máy bay thứ hai nằm gần nơi nghi “MH370 gãy thân” ở rừng Campuchia?

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ bảy, ngày 06/10/2018 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một máy bay thứ hai dường như nằm cách không xa nơi người ta đồn đoán về “MH370 gãy thân” trong rừng Campuchia.
Bình luận 0

Thêm một máy bay bị nghi là MH370 trong rừng Campuchia?

Theo Daily Star, tháng trước, chuyên gia người Anh Ian Wilson đã gây chú ý khi tuyên bố phát hiện máy bay MH370 trong rừng Campuchia. Bằng chứng mà Wilson chỉ ra là hình ảnh chụp trên Google Maps, cho thấy một vật thể giống như máy bay nằm trong rừng.

Thông tin này hiện vẫn chưa được kiểm chứng thì người ta lại “tìm thấy” một máy bay thứ hai, nằm cách tọa độ Wilson chỉ ra khoảng 16km.

Giống như nghi vấn đầu tiên, máy bay thứ hai cũng có dấu hiệu trượt dài trên mặt đất.

Người thông báo về máy bay thứ hai là Daniel Boyer. Người này tin rằng đây mới chính là máy bay MH370 mất tích, dựa trên giả thuyết rằng MH370 hết nhiên liệu sau 6 giờ mất tích.

Ảnh chụp vệ tinh mà Boyer công bố, cho thấy phần cánh, mũi, và đuôi của một chiếc máy bay giống như Boeing 777. Đáng chú ý là chiều dài của vật thể cũng khoảng 70 mét, giống như máy bay đầu tiên mà Wilson phát hiện.

Máy thứ hai khá tương đồng với máy thứ nhất mà chuyên gia người Anh Ian Wilson tuyên bố tìm thấy.

Boyer nói ông sử dụng ảnh chụp của nhiều vệ tinh khác nhau để cho ra kết quả trên. “Theo tôi tìm hiểu, trước đây không hề có máy bay như vậy ở trong rừng Campuchia. Ảnh chụp vệ tinh năm 2008 cho thấy khu vực này trống không”.

Boyer tin tưởng phát hiện mới của ông sẽ giúp tìm lại công lý cho người thân của các nạn nhân trong thảm kịch MH370.

Máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH370 cất cánh từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh với 239 người. Máy bay mất liên lạc hôm 8.3.2014 ở eo biển Malacca.

Các nhà điều tra Malaysia tin rằng máy bay đã đổi hướng có chủ ý về phía Ấn Độ Dương. Nhưng họ thừa nhận không biết chính xác chuyện gì xảy ra vì thiếu bằng chứng.

Máy bay MH370 trượt dài 600m khi rơi xuống rừng Campuchia?

Một nhà địa chất học nói đã phát hiện ra quãng đường máy bay MH370 mất tích trượt dài trong khu rừng Campuchia.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem