Chủ đề nóng

Máy bay Trung Quốc bay gần quần đảo tranh chấp

Thứ bảy, ngày 12/01/2013 14:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Trung Quốc "cảnh giác cao độ" trước việc chiến đấu cơ của Nhật mở rộng phạm vi hoạt động và tăng cường trinh sát nhằm vào Trung Quốc.
Bình luận 0

Theo Kyodo và Tân hoa xã, văn phòng Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân thuộc Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết ngày 11.1, một máy bay của Chính phủ Trung Quốc lại bị phát hiện gần khu vực phòng không xác định của Nhật Bản gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên Biển Đông.

Quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư. (Nguồn: AFP)

Bộ trên cho biết Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản (ASDF) đã cho các máy bay tiêm kích cất cánh từ căn cứ Naha tại tỉnh Okinawa vào buổi trưa sau khi máy bay cánh quạt Y-12, thuộc sở hữu của Cục Hải dương Nhà nước Trung Quốc, bay vào khu vực cách quần đảo Senkaku 100km.

Tuy nhiên, Bộ này cho biết thêm máy bay Trung Quốc không xâm phạm không phận Nhật Bản.

Hôm 10.1, ASDF đã phát hiện nhiều máy bay quân sự Trung Quốc, bao gồm máy bay tiêm kích J-7 và J-10, tại khu vực trên.

Trong diễn biến liên quan, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi ngày 11.1 đã kêu gọi Chính phủ Nhật Bản "đối mặt với thực tế" trong quan hệ Trung-Nhật, cho rằng một mình Tokyo đã đẩy mối quan hệ này vào tình thế khó khăn.

Theo Vietnam+
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem