Chủ đề nóng

Máy bay Vietnam Airlines bị sự cố do thời tiết

Thứ năm, ngày 21/10/2010 02:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Chuyến bay VN535 Hà Nội - Paris của Vietnam Airlines khởi hành lúc 23h40’ ngày 19-10, trên đường bay gặp nhiễu động gây xóc mạnh, khiến một số hành khách và tiếp viên đang phục vụ bị va đập.
Bình luận 0

Theo thông báo chính thức của Vietnam Airlines, trên chuyến bay có 222 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn. Ngay khi gặp phải sự cố, cơ trưởng chuyến bay và Trung tâm điều hành khai thác của Vietnam Airlines đã chủ động thông báo và đề nghị nhà chức trách sân bay sẵn sàng trợ giúp y tế khi máy bay hạ cánh.

Phi hành đoàn cũng trực tiếp tiến hành sơ cứu ngay trên chuyến bay cho các hành khách và tiếp viên bị ảnh hưởng, đồng thời chuyển một số khách lên khoang Hạng Thương gia và cung cấp thêm các hỗ trợ cần thiết.

Khi máy bay hạ cánh an toàn xuống sân bay Charles De Gaulle (Paris, Pháp) lúc 7h15 giờ địa phương, Vietnam Airlines đã khẩn trương phối hợp với nhà chức trách và cơ quan y tế sân bay tiến hành hỗ trợ hành khách. Sau khi kiểm tra cho 21 hành khách tại trung tâm y tế sân bay, có 6 hành khách và 3 tiếp viên trong số này được đại diện của Vietnam Airlines cùng các nhân viên y tế đưa tới bệnh viện để kiểm tra và theo dõi thêm.

Theo thông tin ban đầu của cơ quan y tế, các hành khách và tiếp viên trên không gặp phải chấn thương nghiêm trọng nào và 5 trong số 9 người đã được ra viện. Toàn bộ số hành khách còn lại đều an toàn và không bị ảnh hưởng.

Hiện máy bay của Vietnam Airlines được Công ty dịch vụ thương mại mặt đất của Hãng hàng không Pháp Air France kiểm tra để đảm bảo lịch khai thác trở lại từ Paris về Hà Nội. Vietnam Airlines đang khẩn trương phối hợp với nhà chức trách hàng không và sân bay, công ty bảo hiểm và các đơn vị liên quan để tiến hành các thủ tục cần thiết và hỗ trợ thêm hành khách.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem