Chủ đề nóng

Máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố ở Nga, va chạm vào ống lồng

Minh Hiếu Thứ tư, ngày 23/10/2019 11:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiếc Boeing 787-9 của hãng hàng không Vietnam Airlines dự kiến bay từ sân bay Sheremetyevo (Moscow, Nga) về Hà Nội bất ngờ gặp sự cố vào ngày 22/10, khi ống lồng được kéo ra đã va chạm vào miệng hút động cơ máy bay khiến máy bay không thể cất cánh theo kế hoạch.
Bình luận 0

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Hãng hàng không Vietnam Airlines đã phối hợp với đội ngũ chuyên gia của sân bay Sheremetyevo và Boeing kiểm tra, đánh giá tình trạng máy bay và quyết định hoãn chuyến bay để khắc phục kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Máy bay Vietnam Airlines. (Ảnh: Minh hoạ)

Đồng thời, Vietnam Airlines gửi lời xin lỗi tới hành khách. Đối với những hành khách còn hiệu lực visa nhập cảnh trở lại Nga được phục vụ khách sạn lưu trú và ăn uống. Đối với các hành khách hết hạn visa không thể nhập cảnh trở lại, Vietnam Airlines đã bố trí đưa vào phòng chờ hạng Thương gia của sân bay Sheremetyevo để phục vụ ăn uống, nghỉ ngơi trong thời gian chờ đợi.

Sau khi đánh giá thiệt hại về sự cố, Vietnam Airlines sẽ thay thế máy bay Boeing 787-9 bằng máy bay Boeing 787-10 với số ghế lớn hơn trên chuyến bay thường lệ từ Hà Nội đi Moscow ngày tiếp theo nhằm đưa hành khách bị ảnh hưởng về Việt Nam.

Cùng với đó, lên phương án vận chuyển hành khách qua một số sân bay tại châu Âu có đường bay của hãng về Việt Nam như: Charles De Gaulle (Paris, Pháp), Frankfurt (Đức), đồng thời liên hệ hãng hàng không Aeroflot (Nga) để chuyển khách sang chuyến bay của hãng này từ sân bay Sheremetyevo về Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem