Chủ đề nóng

mệnh danh

 • Video: Rắn đuôi chuông kịch độc bị rắn không có độc khuất phục

  Video: Rắn đuôi chuông kịch độc bị rắn không có độc khuất phục

  Rắn đuôi chuông kịch độc đụng độ với rắn chàm phương Đông trong cuộc tử chiến mà chỉ có một kẻ sống sót ở công viên Caprock Canyon, bang Texas, Mỹ.
 • Van Gaal “thay máu” hàng công M.U bằng “Henry mới”

  Van Gaal “thay máu” hàng công M.U bằng “Henry mới”

  Quá thất vọng với phong độ yếu kém của Wayne Rooney và Javier Hernandez, HLV Louis van Gaal đã quyết định đầu tư 36 triệu bảng để mua tiền đạo trẻ Anthony Martial của AS Monaco, người được mệnh danh là “Thierry Henry mới”.
 • Xập xình trái ớt Phù Mỹ

  Xập xình trái ớt Phù Mỹ

  Vào những ngày đầu hè năm nay, đâu ở Phù Mỹ (Bình Định) cũng nghe mùi ớt và… nhạc! Chưa bao giờ giá ớt cao như ngất ngưỡng như mùa này. Xong một ngày thu hoạch ớt, bà con nông dân lại bày bia và thuê dàn nhạc sống về hát…
 • Khu vườn bạc tỷ của lão nông mê cây

  Khu vườn bạc tỷ của lão nông mê cây

  Trong chuyến công tác tại tỉnh Bến Tre, tôi đã có một buổi chiều mê mẩn trong vườn cây cảnh bạc tỷ của ông Võ Ngọc Sáng ở xã Sơn Định (huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) - một lão nông chính hiệu nhưng lại học được nghề chăm sóc, tỉa cây cảnh chuyên nghiệp như những nghệ nhân thực thụ. 
 • Video “hành quyết” mèo ở lò mổ Thái Bình

  Video “hành quyết” mèo ở lò mổ Thái Bình

  Gần 30 con mèo bị giết, thịt chất đầy trong một chậu lớn. Đầu mèo để trong thùng xốp, trắng ởn, nhe nanh nhọn hoắt.
 • Nhà hàng miễn phí cho người nghèo giữa lòng quốc gia giàu nhất thế giới

  Nhà hàng miễn phí cho người nghèo giữa lòng quốc gia giàu nhất thế giới

  Sâu trong góc một khu công nghiệp bụi bặm tại thủ đô Doha của Qatar, được mệnh danh là đất nước giàu có nhất thế giới, một nhà hàng khá khiêm tốn treo tấm biển lớn nổi bật: "Nếu bạn đang đói và không có một xu dính túi, hãy vào trong để có một bữa ăn miễn phí!".
 • Chân dung “ông trâu” được mệnh danh là “hòn đá tảng”

  Chân dung “ông trâu” được mệnh danh là “hòn đá tảng”

  Trong danh sách những ứng viên nặng ký cho danh hiệu “ngưu vương” Lễ hội chọi trâu Báo NTNN- Phúc Thọ 2015, trâu số 47 được giới mê trâu chọi đánh giá cao.
 • “Đại lộ dê” ở Jakarta

  “Đại lộ dê” ở Jakarta

  Đa phần người dân Indonesia theo đạo Hồi. Người theo đạo Hồi kiêng ăn thịt lợn, còn thịt dê, thịt cừu… là những món ăn phổ biến trong thực đơn hàng ngày của họ. Vậy nên ngay giữa trung tâm thủ đô Jakarta có một con đường được mệnh danh là “Đại lộ dê”. 
 • Những lễ hội "tàn bạo": Hiểu sao cho đúng?

  Những lễ hội "tàn bạo": Hiểu sao cho đúng?

  Trong một xã hội văn minh, những hành động giết chóc dù dưới bất kỳ màu sắc hay tín ngưỡng nào đều khó có thể chấp nhận.
 • Thú vui đi nhấp cá lóc cùng lão nông ở miền Tây

  Thú vui đi nhấp cá lóc cùng lão nông ở miền Tây

  Bước sang tháng Chạp, khi nước trên đồng ruộng mênh mông đã rút, những lão nông miền Tây tạo ra một thú vui tao nhã, lại kiếm được những con cá lóc… ăn chơi, đó là đi câu nhấp.