Chủ đề nóng

Mẹo xem lịch âm trên Zalo đơn giản, dễ dàng

Thanh Thanh Chủ nhật, ngày 29/01/2023 14:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi sử dụng Zalo, người dùng có thể dễ dàng xem lịch âm và cài đặt nhắc nhở ngày rằm, mùng 1 một cách đơn giản, dễ dàng.
Bình luận 0

Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin và gọi điện được nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam. Ngoài những tính năng thông thường, Zalo còn có nhiều tính năng hữu ích khác, đặc biệt là hỗ trợ xem lịch âm và tạo nhắc nhở ngày rằm hay mùng 1 vô cùng đơn giản nhưng tiện lợi.

Cách xem lịch âm trên Zalo

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo > Nhập "Thời tiết" trên thanh tìm kiếm > Chọn mục Thời tiết và bấm Quan tâm.

Mẹo xem lịch âm trên Zalo đơn giản, dễ dàng - Ảnh 1.

Bước 2: Tại phần tin nhắn, chọn Thời tiết > Chọn Lịch âm, lúc này toàn bộ thông tin về ngày âm lịch sẽ được gửi đến bạn.

Mẹo xem lịch âm trên Zalo đơn giản, dễ dàng - Ảnh 2.

Bước 3: Khi cài đặt xong, một tờ lịch âm trên Zalo với đầy đủ các chi tiết như: ngày, tháng, năm theo lịch dương và lịch âm; ngày, giờ, tháng theo 12 con giáp; giờ hoàng đạo. Người dùng có thể sử dụng các mũi tên để di chuyển các ngày, tháng trước và sau để dễ dàng quan sát hơn.

Mẹo xem lịch âm trên Zalo đơn giản, dễ dàng - Ảnh 3.

Bước 4: Nếu muốn đặt thông báo ngày rằm 15, ngày 1 hàng tháng trên Zalo thì tại giao diện tin nhắn Thời tiết, chọn Rằm/ mùng 1. Lúc này hệ thống sẽ tự động thiết lập lịch thông báo ngày rằm 15, ngày 1 hàng tháng trên Zalo.

Mẹo xem lịch âm trên Zalo đơn giản, dễ dàng - Ảnh 4.

Để hủy lịch âm tự động thông báo ngày rằm và mùng 1, bạn chỉ cần chọn Hủy đăng ký.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem