Chủ đề nóng

Mexico: Nơi du khách đi qua những xác người nằm la liệt

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ bảy, ngày 31/03/2018 01:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Làn sóng bạo lực leo thang ở một thành phố nổi tiếng của Mexico khiến khách du lịch buộc phải chứng kiến xác người chết nằm la liệt.
Bình luận 0

Tình trạng bạo lực ở Acapulco đang vượt ra ngoài tầm kiểm soát.

Theo Express, Acapulco được biết đến là thành phố du lịch ven biển nổi tiếng nhất ở Mexico, với số dân hơn 1 triệu người.

Acapulco trong quá khứ còn được coi là nơi nghỉ dưỡng giành riêng cho những người giàu có và nổi tiếng. Thành phố này giờ bị nhuốm màu bạo lực vì xung đột giữa các băng đảng ma túy.

Làn sóng bạo lực leo thang khiến cảnh sát làm việc không xuể trước vô số xác chết nằm la liệt trên đường phố.

Chỉ mới hôm qua (28.3), một chiếc xe chở nhóm du khách đi qua phần còn lại của thi thể người ở Lazaro Cardenas Boulevard, một trong những tuyến đường chính dẫn đến trung tâm thành phố.

Các băng đảng ma túy ngày càng hoạt động công khai hơn ở Mexico.

Thống kê năm ngoái cho biết có 25.000 người bị sát hại ở Mexico, riêng tại bang Guerrero, nơi có thành phố Acapulco nổi tiếng là 2.318 người.

Các băng đảng ma túy hoạt động ở thành phố này cũng ngày càng táo tợn hơn bao giờ hết.

Hồi tháng trước, một tư lệnh cảnh sát bị bắt cóc ở Acapulco. Người ta tìm thấy thi thể sỹ quan cảnh sát này sau khi ông bị bắn chết.

Tư lệnh Hector Moreno bị bắt cóc và sát hại khi đang tuần tra trong một khu vực nghèo khó của thành phố.

Chính phủ Mỹ sau đó đã khuyến cáo công dân không nên đến Acapulco, trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump coi Mexico là quốc gia nguy hiểm nhất trên thế giới.

Cảnh sát Mexico cũng là mục tiêu của các băng đảng ma túy.

Văn phòng Đối ngoại phát đi thông điệp cảnh báo: “Tình hình tồi tệ có thể đe dọa đến công dân nước ngoài. Hãy cảnh giác với các loại hình tội phạm như cướp của, cướp xe, và hành hung người khác”.

“Tại nhiều nơi ở Mexico, người nước ngoài nên tự bảo vệ bản thân và tránh xuất hiện ở nơi các băng đảng ma túy tranh giành địa bàn”.

Tình hình tồi tệ cũng tác động đến nền kinh tế địa phương. Coca-Cola Femsa, nhà sản xuất Coke lớn nhất trên thế giới đã ngừng hoạt động nhà máy ở thị trấn lân cận vì làn sóng bạo lực leo thang.

“Tình trạng vô luật pháp vào bạo lực leo thang khiến công ty phải ngừng hoạt động nhà máy vốn đã tồn tại hơn 4 thập kỷ”.

Video: Quân đội Mexico xả mưa đạn vào xe băng đảng ma túy

Đoàn xe của quân đội Mexico phát hiện ra mục tiêu tình nghi thuộc băng đảng ma túy khét tiếng nên đã xả mưa đạn không...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem