Chủ đề nóng

Microsoft khai tử dòng điện thoại Kin

Thứ bảy, ngày 03/07/2010 04:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Chưa đầy ba tháng sau khi được chính thức giới thiệu, dòng điện thoại Kin, thành quả của dự án Pink của Microsoft đã bị ngừng sản xuất, ngừng bán do doanh số quá khiêm nhường.
Bình luận 0

Giữa tháng Tư, Microsoft khai sinh thương hiệu điện thoại hướng tới giới trẻ mang tên Kin với hai chiếc Kin One và Kin Two được Microsoft phát triển tập trung vào phát huy thế mạnh kết nối mạng xã hội, những tín đồ ưa thích nhắn tin, chat.

Kin 1 và Kin 2 đã thất bại trước những mẫu smartphone Android mới

Vậy tại sao Microsoft, “gã khổng lồ” vốn kiễn nhẫn với những sản phẩm theo từng phiên bản nâng cấp, lại sớm từ bỏ Kin như vậy? Những lý do cơ bản có thể hiểu chính là sự nghèo nàn về tính năng, doanh số bán ra rất thấp, Microsoft muốn tập trung phát triển vào Windows Phone 7.

Đặc biệt trước sự ‘càn quét’ của iPhone 4, và một số mẫu smartphone Android mới như Motorola Droid X, thì quả thật khó khăn cho Kin đứng vững. Thậm chí, Verizon, nhà mạng phân phối Kin, đã phải giảm giá điện thoại Kin từ 200 USD của mẫu cao cấp xuống chỉ còn 50 USD và xuống mức 30USD từ 150 USD đối với phiên bản bình thường.

Hiện cả Microsoft và Verizon đều không muốn tiết lộ doanh số chính xác của mẫu điện thoại này, tuy nhiên dự kiến sẽ là rất thấp, thấp hơn mức dự báo của Microsoft, có thể ở mức dưới 10.000 máy.

Microsoft khai tử dòng Kin trước khi dòng điện thoại này được xuất khỏi nước Mỹ vì có lẽ “gã khổng lồ” này dự đoán trước tình hình thê thảm của Kin trên thương trường châu Âu.

Theo Gizmodo, Microsoft cho biết, hãng muốn chuyển hết đội ngũ Kin sang phát triển Windows Phone 7.

Theo GSM
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem