Chủ đề nóng

Microsoft kiếm bộn nhờ Windows 7

Chủ nhật, ngày 25/07/2010 08:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Microsoft vừa công bố lợi thuận của hãng trong quý hai tăng mạnh, tăng 48% lên mức 4,52 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu nhờ vào doanh số bán hệ điều hành mới nhất, Windows 7.
Bình luận 0

“Gã khổng lồ phần mềm” cho biết với doanh số hơn 175 triệu bản có bản quyền kể từ khi phần mềm này được tung ra thị trường hồi năm ngoái, hệ điều hành mới nhất Windows 7 là nguồn thu chính, vực dậy Microsoft từ khủng hoảng.

Ngoài ra, Microsoft cũng “bỏ túi” 16 tỷ USD doanh thu nhờ kết quả kinh doanh khả quan của công cụ tìm kiếm Bing và thiết bị chơi game cầm tay Xbox.

Bên cạnh đó, bộ ứng dụng văn phòng Office 2010 cũng đã đã góp phần khônh nhỏ giúp đẩy mạnh lợi nhuận trong quý 2/2010 của Microsoft. Theo đó, lợi luận 6 tháng đầu năm của “Gã khổng lồ” này đạt 18,76 tỷ, tăng 29% so với cùng kỳ năm 2009.

Cụ thể, doanh thu từ hệ điều hành Windows tăng 44% lên 4,5 tỷ USD, hơn 1/4 tổng doanh thu của Microsoft, và doanh thu nhóm phần mềm máy chủ của Microsoft tăng 14% lên mức 4 tỷ USD.

Trong suốt thời kỳ hậu suy thoái kinh tế toàn cầu, việc thay thế máy tính, máy chủ và phần mềm ở các doanh nghiệp là gần như không có, mà đây lại là đối tượng khách hàng chính của Microsoft. Tuy nhiên, trong quý vừa qua Microsoft cho biến tình hình đã biến chuyển. Peter Klein, Giám đốc tài chính của Microsoft cho biết số lượng các bản hợp đồng dài hạn của hãng với các doanh nghiệp lớn đã tăng vọt trong quý vừa qua.

Doanh thu và lợi nhuận thuần của Microsoft đều vượt xa tầm dự báo của phố Wall. Doanh thu của Microsoft trong quý 2 còn “vượt mặt” cả Apple, với doanh thu đạt 15,1 tỷ USD. Đây là điều gây nhiều bất ngờ cho giới tài chính.

Theo BBC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem