Chủ đề nóng

Microsoft mua hàng loạt bằng sáng chế của AOL

Thứ tư, ngày 11/04/2012 06:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày 9.4, AOL thông báo đã bán cho Microsoft hơn 800 bằng sáng chế, trị giá 1,06 tỷ USD. Theo báo cáo của công ty TechCrunch do AOL sở hữu, Microsoft còn được phép sử dụng hơn 300 bằng sáng chế khác nữa của AOL.
Bình luận 0

Hãng phần mềm Microsoft đã chiến thắng trong cuộc đấu giá để mua lại một số bản quyền của AOL. Hơn 800 bằng sáng chế mà Microsoft mua của hãng cung cấp dịch vụ internet AOL có liên quan đến quảng cáo, tìm kiếm, mạng xã hội, bản đồ, quản lý nội dung, đa phương tiện trực tuyến và bảo mật.

 

Khi thực hiện theo đúng thỏa thuận mua bán này, Microsoft có quyền cấm các đối thủ bán sản phẩm mình đã nắm giữ bằng sáng chế hoặc buộc họ phải trả phí bản quyền đắt giá.

Cổ phẩn của Microsoft trong AOL đã tăng lên trên 40%. Luật sư Brad Smith của Microsoft cho biết: “Đây là một thương vụ đầu tư có giá trị mà Microsoft có được sau nhiều năm và nó sẽ được phân tích chi tiết trong một vài tháng tới”.

Theo thỏa thuận về mua bằng sáng chế với AOL, Microsoft sẽ trả hết 1,056 USD vào cuối năm 2012 bằng tiền mặt.

Ông Tim Armstrong, Chủ tịch kiêm CEO của hãng AOL cho biết: Với số tiền được trả, AOL dự định sẽ chi trả cho các cổ đông để tiếp tục thực hiện chiến lược tạo ra giá trị cổ đông dài hạn.

Theo BBC, Digital Trends
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem