Chủ đề nóng

Miền Bắc có nơi lạnh rét 5 độ C

Thứ bảy, ngày 24/03/2012 12:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày và đêm 23.3, một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh từ phía bắc tràn xuống miền Bắc, các tỉnh Trung Bộ khiến nhiệt độ giảm nhanh. Trời chuyển rét, vùng núi nhiều nơi rét đậm.
Bình luận 0

Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có giông. Thủ đô Hà Nội và một số tỉnh thành miền Bắc có địa bàn xảy ra gió giật mạnh trong mưa giông, gió mạnh gây gãy đổ nhiều cây xanh, giật tung mái tôn che mưa nắng của một số hộ gia đình. Bắc và trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và giông đều khắp.

Lúc 7 giờ 24.3, các trạm Khí tượng miền Bắc quan trắc được nhiệt độ thấp nhất đồng loạt giảm, như thủ đô Hà Nội giảm xuống17,6 độ C; thành phố Nam Định (Nam Định) 16 độ C. Thành phố Thái Bình (Thái Bình) thấp hơn 15,5 độ C; núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc) xuống tới 10,6 độ C. Mù Cang Chải (Yên Bái) ở mức 12 độ C; Hoàng Su Phì (Hà Giang) cao hơn 14,4 độ C; Ngân Sơn (Bắc Cạn) 13,9 độ C. Sìn Hồ (Lai Châu) xuống đến 9,4 độ C; đèo Pha Đin (Sơn La) rét 8,8 độ C; đáng chú ý nhất là Sa Pa (Lào Cai) nhiệt độ giảm còn 5,1 độ C. Đều thấp hơn ngày 23.3 phổ biến từ 5-6 độ C.

Dự báo lạnh rét ở miền Bắc còn kéo dài khoảng 2 ngày tới. Vùng núi có nơi vẫn duy trì rét đậm, sau không khí lạnh suy yếu, thời tiết Bắc Bộ ấm áp dần lên. Đây là đợt rét nàng Bân đầu tiên tấn công miền Bắc và Trung Bộ trong mùa đông năm nay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem