Chủ đề nóng

Miền Bắc sắp có mưa dông trên diện rộng, cẩn thận lốc, sét, mưa đá

Khánh Nguyên Thứ bảy, ngày 16/02/2019 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong ngày và đêm mai, miền Bắc có thể có mưa dông trên diện rộng.
Bình luận 0

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay (16/02), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ Bắc tiếp tục bị nén bởi một khối áp cao lục địa di chuyển về phía Đông Nam, hội tụ gió trên cao thiết lập.

Miền Bắc và khu vực Hà Nội sắp có mưa dông trên diện rộng. (Ảnh minh họa)

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với hoạt động của hội tụ gió trên cao có xu hướng di chuyển từ Tây sang Đông nên từ chiều tối và đêm nay (16/02) ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông rải rác; trong ngày và đêm mai (17/02) mưa dông sẽ mở rộng ra toàn bộ các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, riêng vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24 giờ, riêng ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh có nơi 50-100mm/24 giờ).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.  

Riêng khu vực Hà Nội: Ngày và đêm mai (17/02) có mưa rào và có nơi có dông.

Trong khi đó, thời tiết hôm nay (16/2), khu vực phía Bắc vẫn giữ trạng thái đêm và sáng trời rét, có nơi có mưa nhỏ và sương mù.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem