Chủ đề nóng

Miễn nhiệm chủ tịch xã học hết… lớp 4

Thứ hai, ngày 27/05/2013 11:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thành ủy TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) vừa có Quyết định miễn nhiệm chức danh Phó Bí thư Đảng ủy và chủ tịch xã đối với ông Trần Hòa Xuân, Chủ tịch UBND xã Hòa Thành, TP Cà Mau vì không đủ chuẩn.
Bình luận 0

Theo ông Nguyễn Lung Lăng, Bí thư xã Hòa Thành, TP Cà Mau, sau khi báo chí thông tin về trình độ học vấn của ông Trần Hòa Xuân, ông Xuân đã viết đơn xin từ chức và xin rút khỏi Ban chấp hành Đảng ủy của xã.

Trước đó, dư luận địa phương bất bình trước việc ông Xuân mới học hết lớp 4 lại được làm Chủ tịch UBND xã Hòa Thành suốt 2 nhiệm kỳ liên tiếp. Sau khi báo chí thông tin, ngành chức năng thành phố Cà Mau đã xác minh và kết quả cho thấy, trình độ học vấn của ông Xuân chỉ hết lớp 4 nhưng lại khai man lý lịch và tiểu sử tóm tắt là đã học hết lớp 9. Khi tiếp cận với báo chí, ông này lại đổ lỗi cho người tiền nhiệm.

Đặc biệt hơn, khi bị báo chí phanh phui, ông Xuân còn lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình đi "vận động ngầm" để được tại vị.

Theo Dân trí
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem