Chủ đề nóng

Miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam đối với ông Huy Nguyễn

P.V Thứ năm, ngày 16/02/2023 08:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại phiên họp bất thường lần thứ 1, Ban chấp hành Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã phê chuẩn huỷ tư cách hội viên của ông Huy Nguyễn, ông Phạm Minh Trí, ông Phạm Toàn Thắng và miễn nhiệm toàn bộ các chức vụ liên quan của ông Huy Nguyễn, ông Phạm Minh Trí.
Bình luận 0

Chiều tối ngày 14/02/2023, Ban chấp hành Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) đã tổ chức phiên họp bất thường lần thứ 1 để xem xét về công tác nhân sự.

Trước đó, ông Huy Nguyễn giữ chức vụ Phó Chủ tịch, Uỷ viên thường vụ; ông Phạm Minh Trí giữ chức vụ Ủy viên Thường vụ; ông Phạm Toàn Thắng giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành. Căn cứ vào nghị quyết của Ban chấp hành, ba thành viên này đã vi phạm nghiêm trọng Điều lệ của Hiệp hội, có những hành động và thông tin sai lệch gây tổn hại tới uy tín, danh dự của Hiệp hội và gây mất đoàn kết trong Hiệp hội.

Miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam đối với ông Huy Nguyễn - Ảnh 1.

Miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam đối với ông Huy Nguyễn.

Theo đó, Ban chấp hành Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã phê chuẩn huỷ tư cách hội viên của ông Huy Nguyễn, ông Phạm Minh Trí, ông Phạm Toàn Thắng và miễn nhiệm toàn bộ các chức vụ liên quan của ông Huy Nguyễn, ông Phạm Minh Trí. Việc miễn nhiệm và huỷ tư cách hội viên này đã được 100% thành viên tham dự phiên họp Ban chấp hành bất thường thống nhất.

Miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam đối với ông Huy Nguyễn - Ảnh 1.

Đầu tháng 2, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) xác nhận Hiệp Hội Blockchain Việt Nam đã hoàn thành quy trình đăng ký và kiểm duyệt tín nhiệm. Website blockchain.vn đạt chứng nhận Tín nhiệm mạng cơ bản dành cho website từ ngày 122023. Ảnh Blockchain Việt Nam.

Ông Hoàng Văn Huây, Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam, nguyên Thứ Trưởng Bộ Khoa học Công nghệ chia sẻ tại phiên họp: "Chúng ta đã chứng kiến sự sụp đổ thị trường ứng dụng blockchain vào tiền mã hoá tại các Quốc gia như Mỹ, Hàn quốc. Từ những cá nhân là những ngôi sao sáng trong ngành như Sam hay Do Kown trở thành những phạm nhân kinh tế đang lẩn trốn truy nã. Họ không gặp các vấn đề về công nghệ mà các vấn đề về đằng sau công nghệ. Vậy nên, khi giải bài toán công nghệ chúng ta cũng cần chú ý đến các yếu tố xoay quanh con người đó là đạo đức nghề". 

Trong nỗ lực tạo môi trường ứng dụng công nghệ blockchain minh bạch, chất lượng tại Việt Nam, đồng thời trở thành cầu nối vững chắc và lâu dài giữa nhân lực blockchain Việt Nam với các tổ chức, cộng đồng toàn cầu, Hiệp Hội Blockchain đã chú trọng triển khai phương án công tác giám sát an toàn hệ thống thông tin; triển khai phương án bảo đảm an toàn thông tin tổng thể và thực hiện các bước đăng ký chứng nhận Tín nhiệm mạng, nhằm bước đầu tạo niềm tin cho người tham gia, khẳng định tính chính danh của VBA trên không gian mạng.

"Việc điều chỉnh, thanh lọc nhân sự không phù hợp trong giai đoạn này là điều tất yếu để tăng uy tín cộng đồng, tạo dựng giá trị pháp lý, tuân thủ và quy chuẩn hoạt động của Hiệp hội Blockchain Việt Nam. Đồng thời, chúng tôi luôn sẵn sàng kết nối, lắng nghe chia sẻ và góp ý phát triển từ các hội, hiệp hội, các doanh nghiệp, cộng đồng trong nước và quốc tế ", Chủ tịch Huây chia sẻ thêm.

Vừa qua, tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Singapore do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì, Hiệp hội Blockchain Việt Nam là một trong những tổ chức đại diện cho lĩnh vực công nghệ mới của Việt Nam có đại diện tham dự cùng. Đây là Diễn đàn thảo luận về môi trường đầu tư, chuyển đổi số và năng lượng xanh trong bối cảnh kinh tế toàn cầu với 500 doanh nghiệp từ Singapore và Việt Nam tham dự vào ngày 10/02/2023. Sắp tới đây, ngày 16/2, đại diện Hiệp hội sẽ tham dự Chương trình giao lưu kết nối với các lãnh đạo đến từ 19 Hội, Hiệp hội ngành Công nghệ, các ngành nghề kinh tế khác và các doanh nghiệp tại Hà Nội.

Năm 2023, Hiệp hội Blockchain Việt Nam đặt mục tiêu phát triển và quy tụ các tuyến chuyên gia không chỉ là công nghệ mà còn là các chuyên gia pháp lý; chuyên gia tài chính đáp ứng các tiêu chuẩn đạo đức nghề. Cùng với đó là tiếp tục công bố các tiêu chuẩn cho thị trường blockchain, bao gồm tiêu chuẩn nhận diện lừa đảo, tiêu chuẩn về bảo mật thông tin và thúc đẩy cộng đồng phát triển công nghệ blockchain nền tảng (được gọi là Blockchain layer 1). Tất cả những định hướng này nằm trong sáu mục tiêu mà Hiệp hội Blockchain Việt Nam nhận trách nhiệm từ những ngày đầu thành lập.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) ra đời trong bối cảnh đầy thách thức: nền kinh tế trải qua biến động, thị trường blockchain chứng kiến nhiều đợt sóng lớn tại cả Việt Nam và thế giới. Từ đó, những mục tiêu đặt ra ban đầu của Hiệp hội được xác định mang vai trò kết nối, định hướng và phổ cập thông tin phù hợp, kịp thời. Đặc biệt là nhiệm vụ song hành cùng quá trình chuyển đổi số, kinh tế số quốc gia trong giai đoạn trọng tâm đến năm 2025.

Thành lập từ ngày 27/04/2022 theo Quyết định số 343/QĐ-BNV được Bộ Nội Vụ thông qua, trong quãng thời gian chưa đầy một năm, VBA từng bước khẳng định vị thế của mình là cầu nối trung gian giữa doanh nghiệp số trong nước cùng quốc tế và Cơ quan Ban Ngành Việt Nam trên hành trình lan tỏa tiềm năng, ứng dụng blockchain vào các ngành nghề kinh tế xã hội Việt Nam

Sau 6 tháng hoạt động, VBA được gọi tên là một trong các điểm nhấn khoa học công nghệ Việt Nam 2022 do VnExpress tổng hợp. Trong năm 2022, với sự nỗ lực không ngừng từ các chuyên gia và những Ủy ban, VBA đã công bố dự thảo tiêu chuẩn đánh giá xếp hạng dự án ứng dụng công nghệ blockchain, phát hành các kỳ Bản tin Blockchain nội bộ. Bên cạnh đó, các hoạt động của VBA còn được ghi nhận thông qua những con số "biết nói": 50.000+ thành viên trong cộng đồng, 20+ thành viên điều hành, 80+ đối tác chiến lược, 5000+ bài báo đưa tin, 50+ ký kết hợp tác, 200+ đối tác gặp gỡ, 100+ sự kiện với tư cách ban tổ chức, đồng tổ chức, bảo trợ truyền thông, diễn giả, khách mời…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem