Miền tây nam bộ
-
Mùa len trâu trở thành một cuộc di cư lớn của con người và hàng nghìn con trâu đi tìm sự sống, trước sự khắc nghiệt của thiên nhiên.
-
Câu hát nổi tiếng ngợi ca đất Hậu Giang như là lời chào thân thương dành tặng vùng “đất lành chim đậu” khi ngày 14/10, HDBank Hậu Giang chính thức khai trương, đón tiếp các khách hàng đầu tiên đến trải nghiệm dịch vụ và tận hưởng các chương trình ưu đãi hấp dẫn.
-
Ngày 19/11 sắp tới, FWD tiếp tục mang lễ hội âm nhạc FWD Music Tour đến với TP. Cần Thơ sau thành công vang dội của chương trình được tổ chức tại Quảng Ninh vào tháng 5. Đáp lại sự đón chờ của đông đảo người hâm mộ, đây là lần đầu tiên sự kiện âm nhạc hoành tráng này được tổ chức tại miền Tây Nam Bộ.
-
Với người từ miền quê Bắc Bộ, bánh tằm bì thực sự nghe rất lạ và chưa từng xuất hiện tại quê nhà.
-
Thay vì trồng chanh hái trái, 2 anh Lê Kim Tiến và Nguyễn Văn Hiệp (ngụ ấp 6, xã Bàu Cạn, H.Long Thành - Đồng Nai) đã mạnh dạn thực hiện mô hình trồng giống chanh Thái cho thu hoạch lá với quy mô lớn tại địa phương.
-
Rít một hơi thuốc lá, chú Châu kể tiếp về những khó khăn thực tại của chợ nổi Cái Bè (Tiền Giang): Từ khi bùng dịch Covid-19 cho đến nay, chợ nổi càng đìu hiu. Nhiều du khách đến đây đã thất vọng lắm, không như họ tưởng tượng hay xem trên các phương tiện truyền thông.
-
Đến Long An, vùng đất mang vẻ đẹp bình dị, mộc mạc của miền Tây Nam bộ, du khách không chỉ thưởng ngoạn khung cảnh sông nước hữu tình bên đôi dòng sông Vàm Cỏ, mà còn có thể thưởng thức những món ăn đậm chất đồng quê như bún Xiêm lo Mộc Hóa, cá lóc nướng cuốn lá sen, lẩu mắm trứ danh hay bánh tét Thủ Thừa,...
-
Tại miền Tây Nam Bộ những năm gần đây, mô hình nuôi dơi lấy phân để bón cây trồng dần trở nên nở rộ nhờ hiệu quả kinh tế mà nó mang lại. Đồng bào Khmer sinh sống ở đây cũng đã và đang áp dụng rộng rãi mô hình nuôi dơi độc đáo này nhằm kiếm thêm thu nhập.
-
Chưa kịp lau muỗng đũa, cô em người miền Trung đã cầm lòng không đặng. Nó hối thúc, ăn đi, ăn đi mà...
-
Khác nhau về phong cách ẩm thực của hai miền Nam - Bắc, có những món ăn phổ biến ở Sài Gòn nhưng ở Hà Nội lại không thể tìm ra.