Chủ đề nóng

miếng đất

 • Truyền thuyết đất

  Truyền thuyết đất

  Người ta kể có hai cơn mưa trút xuống Lem khi nó bưng thúng đậu xanh trở lại nhà bà Cả. Và câu hỏi “từ bữa đi đâu mà giờ mới trồi đầu về đây?” làm nên cơn mưa thứ ba.
 • Tông Lạnh đang dần no ấm

  Tông Lạnh đang dần no ấm

  “Chưa làm giàu được thì cũng phải cố gắng để xoá được đói nghèo, làm cho cuộc sống của mình ngày một thay đổi” - đó là lời tâm sự của anh Lò Văn Thanh, dân bản Củ, xã Tông Lạnh (huyện Thuận Châu, Sơn La).
 • Cà Mau: Gia đình Hào Anh có nhà mới

  Cà Mau: Gia đình Hào Anh có nhà mới

  Gần 5 tháng sau khi chính thức nhận số tiền hơn 700 triệu đồng từ các Mạnh Thường Quân, cậu bé Nguyễn Hoàng Anh (còn gọi Hào Anh) - người bị vợ chồng chủ trại tôm giống Minh Đức hạnh hạ như thời trung cổ đã có ngôi nhà mới.
 • Trần tình một con nghiện vùng đô thị hoá

  Trần tình một con nghiện vùng đô thị hoá

  Đang cố công học hành để thoát cảnh nghèo khó của gia đình làm rẫy. Bỗng một ngày mở mắt thức dậy, Nguyễn Viết H. có trong tay gần cả tỉ đồng nhờ miếng đất bà ngoại thừa kế nằm trong khu quy hoạch…
 • Gặp những người ăn đất cuối cùng ở Lập Thạch

  Gặp những người ăn đất cuối cùng ở Lập Thạch

  Khó có thể tin rằng, cách đây vài chục năm về trước đặc sản của người dân ở thị trấn Lập Thạch (Vĩnh Phúc) lại là món "bánh đất" hay còn gọi là "bánh ngói".
 • Anh em kiện nhau vì... miếng đất công

  Anh em kiện nhau vì... miếng đất công

  Vụ án này xảy ra tại một huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam. Do các cấp tòa án không làm hết trách nhiệm mà hai gia đình là anh em con chú, con bác đã kiện nhau ròng rã suốt 9 năm qua.
 • Kỷ luật một Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ

  Kỷ luật một Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ

  Ngày 28.10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, vừa có quyết định thi hành kỷ luật Đảng hình thức “khiển trách” đối với ông Trần Nam Hưng - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ.
 • Bi kịch gái ế vì đã xấu lại có... cha mẹ lắm tiền

  Bi kịch gái ế vì đã xấu lại có... cha mẹ lắm tiền

  Nếu Huyền xinh hơn một chút thì giờ này đã con bồng con bế chứ không phải vẫn một thân một mình. Vì tự cho mình kém nhan sắc lại trót có bố mẹ giàu nên cô nghi ngờ động cơ của tất cả những nam tử mon men đến cưa cẩm mình.
 • Ia Tiêm vượt khó bằng nội lực

  Ia Tiêm vượt khó bằng nội lực

  Gần chục năm trước, Ia Tiêm tồn tại như một ốc đảo với những hủ tục lạc hậu mà chuyện “thuốc thư”, “ma lai” là thí dụ... Bây giờ, vùng đất ấy là một minh chứng về sự đổi mới, làm giàu bằng chính nội lực của người dân.
 • Bắt tạm giam một cán bộ BQL dự án Tam Kỳ

  Bắt tạm giam một cán bộ BQL dự án Tam Kỳ

  Chiều nay (13.9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Quảng Nam cho biết, họ đã thực hiện lệnh bắt đối với Phan Chiến (39 tuổi). Chiến là cán bộ Ban quản lý (BQL) các dự án Đầu tư và xây dựng TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.