Mít
-
Mít là trái cây ưa thích của nhiều người, tuy nhiên, chỉ với một chút biến tấu khéo léo khi chế biến, mít lại trở thành nguyên liệu chính của những món ăn thơm ngon, hấp dẫn.
-
Chán cảnh “trồng chặt, chặt trồng”, ông Năm Năng (Bùi Văn Năng) ở xã Bình Đức, huyên Bến Đức, tỉnh Long An, trồng cây ăn trái đặc sản để thử nghiệm và nhân rộng. Cách làm có một không hai này bước đầu đang cho thấy thành công.
-
Ở vùng cao Sơn La giờ đây có những vùng đất chuyên canh nhiều loại trái cây, như mít, chuối, táo đại, mận…Nhờ những loại cây này mà cuộc sống của bà con nơi đây đã thêm ấm no, hạnh phúc.
-
200 tấn mít đông lạnh loại 1, tương đương 1.000 tấn mít nguyên liệu đã được các nhà nhập khẩu, chủ lực là Công ty VINREC Australia, đăng ký tham gia chương trình xúc tiến do Thương vụ Việt Nam tại Australia tổ chức.
-
Nhiều chủ vựa mít ở miền Tây Nam bộ cho biết, nhiều container xuất khẩu đang ùn ứ do thị trường Trung Quốc hạn chế “ăn”, khiến giá mít đột ngột "sập sàn".
-
Loại mít này không nhựa, không hạt, không xơ, bổ ra có thể ăn ngay như dưa hấu đang "gây bão" cộng đồng mạng.
-
Loại mít đỏ độc đáo này được giao bán trên mạng xã hội với giá 199.000 đồng/cây giống, sau 12 tháng sẽ bắt đầu cho trái.
-
Ông Nông Hải Thăng, Phó giám đốc Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng cho biết, từ ngày 20/2 phía Trung Quốc sẽ làm thủ tục thông quan cho hàng hoá tại cửa khẩu Tân Thanh.
-
Ông Nguyễn Quốc Trịnh - Chủ tịch Hiệp hội Thanh long tỉnh Long An vừa cho biết, để giải cứu thanh long cho nông dân trên địa bàn, tỉnh đang nhắm đến kế hoạch thu mua dự trữ thanh long.
-
Theo các hộ trồng mít Thái trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai): Năm nay giá mít thấp hơn so với mọi năm. Cụ thể, mít siêu sớm loại I trọng lượng 12-15 kg/trái có giá 15.000 đồng/kg, mít Thái loại I có trọng lượng tương đương có giá 6.000 đồng/kg, giám so với cùng kỳ năm trước từ 8-15.000 đồng/kg.