Chủ đề nóng

Mổ bụng cá voi khổng lồ bí ẩn dạt bờ biển Mỹ

Trà My - NY Daily News Thứ tư, ngày 05/04/2017 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xác cá voi lưng gù dài 9m vừa dạt vào bờ biển Rockaway, New York hôm thứ 2.
Bình luận 0

Video cá voi lưng gù khổng lồ dạt bờ biển Mỹ

Con vật dài tới 9m được phát hiện vào lúc 7h sáng (giờ địa phương), theo nhân chứng và các quan chức.

"Tôi chưa bao giờ nhìn gần cá voi như vậy", Thomas Koti, 38 tuổi, người sống ở một tòa nhà gần đó, nói. "Tôi đã rất bất ngờ trước sự khổng lồ của nó".

Con cá voi được cho là cá voi đực 2 tuổi. Các quan chức vừa thiết lập một hàng rào xung quanh xác con vật để ngăn đám đông đến gần.

Các chuyên gia ở Hiệp hội Bảo tồn Biển Atlantic đã đến hiện trường để giúp dọn dẹp xác cá voi cùng với các nhà sinh vật học.

Đây được cho là con cá voi đực 2 tuổi

Cùng nhau, họ đã buộc đuôi con cá voi vào một máy kéo để ngăn nó không trôi ra biển. Nhưng họ không thể kéo con vật sâu vào đất liền vì nó quá nặng.

"Chúng tôi đang chờ một thiết bị lớn hơn để di chuyển nó", Kim Durham, một điều phối viên, cho biết. "Con cá voi quá nặng và cát quá mềm."

Durham nghĩ con cá voi có thể đã chết vì bệnh tật hoặc bị thương do đâm vào tàu. Để tìm hiểu nguyên nhân cái chết, Durham và cộng sự sẽ lật xác cá voi lại, cắt bỏ phần mỡ và da.

Sau đó, họ sẽ bắt đầu lấy nội tạng của con vật ra ngoài. Dạ dày, ruột, tim và phổi của con cá voi lưng gù sẽ được kiểm tra cẩn thận, New York Daily News đưa tin.

Các nhà sinh học sẽ kiểm tra nội tạng của cá voi để tìm nguyên nhân chết

"Đây là một con cá voi trẻ nhưng có thể sẽ có dấu hiệu của bệnh tật mà chúng tôi muốn điều tra", Durham nói.

Quá trình kiểm tra dự kiến bắt đầu sáng ngày 5.4 (giờ địa phương) và có thể kéo dài vài tiếng. Khi hoàn thành, các nhà sinh học sẽ đào rãnh sâu dưới cát để chôn con cá voi.

Cá voi lưng gù thường được phát hiện ở ngoài khơi New York. Chúng có thể dài tới 18m, nặng 40 tấn.

2 cá voi to như tàu ngầm dạt vào bờ biển Trung Quốc

Trong hai ngày 14 và 16.2, liên tiếp có hai con cá voi khổng lồ trôi dạt vào bờ biển thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem