Chủ đề nóng

Xác cá voi 20 tấn không đầu, không vây dạt cảng TQ

Trà My - SCMP Thứ tư, ngày 22/03/2017 17:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi kéo lên bờ, cảnh sát đo xác con cá voi dài tới 20m.
Bình luận 0

Xác cá voi nặng 20 tấn, dài 20m dạt vào cảng ở Thượng Hải

Xác con cá voi nặng 20 tấn vừa được tìm thấy tại một cảng ở Thượng Hải, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin.

Con cá voi được phát hiện vào chiều ngày 20.3 khi những ngư dân Thượng Hải đang đánh bắt gần cửa sông Dương Tử, gần vịnh Hàng Châu, theo ThePaper.cn.

Nguyên nhân gây ra cái chết vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, đầu và vây của con cá voi không còn ở đó, thân cũng bị nát một phần.

Theo một nhân chứng, dấu hiệu trên thân cá voi cho thấy vây của nó đã bị cưa mất.

Theo một nhân chứng, dấu hiệu trên thân cá voi cho thấy vây của nó đã bị cưa mất

Sau khi cảnh sát kéo xác cá voi lên bờ, những gì còn lại của cơ thể nó kéo dài tới hơn 20 mét.

Hình ảnh của con cá voi chết lan rộng trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng cái chết của con vật có thể là do con người.

Một người sử dụng Weibo viết: "Bất kể ai làm điều này phải bị chặt tay để hiểu việc làm với những con vật vô tội này là tàn ác thế nào.

“Tôi hy vọng cá voi ở những nơi khác có thể được sống cuộc sống của riêng chúng và không phải chịu sự đau đớn như vậy”, người dùng mạng viết thêm.

Hình ảnh của con cá voi chết lan rộng trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng cái chết của con vật có thể là do con người

Thứ 4 tuần trước, một con cá voi đang mang thai đã chết sau khi mắc kẹt tại vịnh Daya ở Thẩm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Tuy các chuyên gia cố gắng đưa con cá voi nặng 14,18 tấn trở về đại dương, nó vẫn không sống sót. Cá voi con nặng 110,5 kg, đã chết, cũng được tìm thấy trong bụng cá voi mẹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem