Chủ đề nóng

mo cau

 • Độc đáo: Chàng trai tỉnh Bình Định nhặt thứ cả làng vứt đi rồi "biến" thành đồ dùng không thể thiếu trên bàn ăn

  Độc đáo: Chàng trai tỉnh Bình Định nhặt thứ cả làng vứt đi rồi "biến" thành đồ dùng không thể thiếu trên bàn ăn

  Mo cau là phế phẩm, là thứ vứt bỏ đi ở các làng quê Việt Nam, thế nhưng chàng trai xứ dừa Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) Nguyễn Sơn Tịnh đã nhặt về rồi “biến” thành những đồ dùng nội trợ an toàn, thân thiện môi trường. Đây chính là 1 trong những cách kiếm tiền độc đáo, thông minh.
 • Làm giàu khác người: Trai Bình Định đi nhặt mo cau vứt đầy vườn mà thành...giám đốc

  Làm giàu khác người: Trai Bình Định đi nhặt mo cau vứt đầy vườn mà thành...giám đốc

  Tình cờ một lần tiếp đối tác từ Ấn Độ sang ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm cước xơ dừa của gia đình, anh Nguyễn Sơn Tịnh (TX Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) được họ cho xem các video sản xuất sản phẩm từ mo cau. Từ đó, anh nảy ý tưởng khởi nghiệp với sản phẩm này ngay tại quê nhà.
 • Lễ Dolta biết ơn người đã khuất của người Khơ me Nam Bộ

  Lễ Dolta biết ơn người đã khuất của người Khơ me Nam Bộ

  Trước ngày làm lễ khoảng nửa tháng, bà con đã có sự chuẩn bị các thứ rất chu đáo, họ luôn giữ nghiêm hai giới luật là không trộm cắp, không tà dâm; cho đến những ngày chính lễ họ kiêng thêm 3 giới nữa là không sát sinh, không nói láo và không uống rượu.
 • Mo cau trong ký ức tuổi thơ

  Mo cau trong ký ức tuổi thơ

  “Trò chơi thuở bé, anh ưa kéo mo cau/Chở em khắp ngõ vườn/Cô bé mỹ miều, cười run run bờ vai/ Tay ôm chắc vành mo...”. 
 • Nhớ những mùa trăng xưa!

  Nhớ những mùa trăng xưa!

  “Thùng thình, thùng thình, trống rộn ràng ngoài đình/Có con sư tử vui múa quanh, vòng quanh/ Trung thu liên hoan, trăng sáng ngập đường làng”. 
 • “Bảo tàng” của lão nông mê đắm khách nước ngoài

  “Bảo tàng” của lão nông mê đắm khách nước ngoài

  Gần 40 năm, một nông dân tại Bến Tre đã dày công sưu tập đồ gốm, đồ đồng cổ vì đam mê và cũng vì muốn gìn giữ truyền thống gia đình. Hơn thế nữa, ngôi nhà của ông đã trở thành một địa điểm du lịch văn hóa nhiều sức hút.
 • Quang Lê tổ chức show “Tình yêu và nỗi nhớ”

  Quang Lê tổ chức show “Tình yêu và nỗi nhớ”

  (Dân Việt) - Sau liveshow đầu tiên "Đôi mắt người xưa" rất thành công tại VN vào đầu tháng Ba, ca sĩ hải ngoại Quang Lê lại tiếp tục về nước để biểu diễn.
 • Sông mịt mùng sương (Phần 2)

  Sông mịt mùng sương (Phần 2)

  (Dân Việt) - Ngày đám lê dương quay trở lại, vùng này hôm nào cũng có đốt phá, hướng nào cũng thấy lửa cháy, súng các cỡ nổ liên hồi kỳ trận, các cuộc vây bắt săn lùng điểm mục xảy ra như cơm bữa.
 • Câu mực âm phủ ở Trường Sa

  Câu mực âm phủ ở Trường Sa

  (Dân Việt) - Khi ánh mặt trời lặn sâu dưới những con sóng cao như mái nhà, là lúc ngư dân sửa soạn đồ nghề xuống biển câu mực. Họ chấp nhận mưu sinh trong đêm trước sự rình rập của biển khơi, và tự nhận mình là những người đi “vớt rau của âm phủ”.