Chủ đề nóng

Mở cửa khẩu thứ 8 trên biên giới Việt Nam - Lào

Đăng Thúy - Vinh Hải Thứ năm, ngày 26/06/2014 08:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 25.6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Thoonglun Sisoulith cùng cắt băng khánh thành cửa khẩu quốc tế La Lay (Quảng Trị) - La Lay (Salavan).
Bình luận 0

Đây là cặp cửa khẩu quốc tế thứ 8 trên toàn tuyến biên giới Việt Nam-Lào dài hơn 2.000 km. Việc thiết lập cửa khẩu này góp phần thu hút các nhà đầu tư hai nước và quốc tế vào khu vực, hỗ trợ cho sự phát triển của hành lang kinh tế Đông-Tây cũng như thúc đẩy tiến trình kết nối ASEAN tiến tới hình thành một cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

Trước đó, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Thoonglun Sisulith đã có cuộc hội đàm trao đổi về quan hệ song phương giữa hai nước và một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. Hai Phó Thủ tướng đánh giá cao ý nghĩa quan trọng của việc hai bên đã nỗ lực hoàn thành tốt công tác phân giới cắm mốc, nâng cấp các cửa khẩu song phương, trong đó có cặp cửa khẩu quốc tế La Lay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem