Chủ đề nóng

Mở đường bay thẳng Việt Nam – Vương quốc Anh

Thứ hai, ngày 20/06/2011 15:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Vietnam Airlines sẽ chính thức mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh từ ngày 8.12 tới bằng máy bay Boeing 777 trong lịch bay mùa Đông năm 2011.
Bình luận 0

Sân bay Gatwick (London, Anh) là điểm khai thác các chuyến bay đến/đi từ Vương Quốc Anh. Dự kiến sẽ có 7 chuyến/tuần được khai thác trên đường bay này vào năm 2014.

Đường bay thẳng Việt Nam - Vương Quốc Anh sẽ được Vietnam Airlines khai thác bằng máy bay Boeing 777

Đường bay thẳng khi đi vào khai thác sẽ góp phần hoàn thiện và phát triển mạng đường bay của Vietnam Airlines, đưa London trở thành cửa ngõ thứ tư tại châu Âu do Vietnam Airlines trực tiếp khai thác bên cạnh Paris (Pháp), Frankfurt (Đức), Moscow (Nga); đồng thời củng cố vị thế của Việt Nam là cửa ngõ chính đến/đi từ Đông Dương.

Hiện tại, Vietnam Airlines đang khẩn trương triển khai đồng bộ các công việc liên quan về thủ tục, công tác an toàn - an ninh, đảm bảo các điều kiện kỹ thuật, dịch vụ và chuẩn bị nguồn lực để sẵn sàng thực hiện chuyến bay đầu tiên. Đồng thời, Vietnam Airlines cũng đang tích cực phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Tổng cục du lịch, các công ty du lịch trong và ngoài nước để xây dựng các chiến dịch quảng bá mạnh mẽ nhằm thúc đẩy các hoạt động du lịch và đầu tư giữa hai quốc gia trước và sau khi có đường bay thẳng.

Sân bay Gatwick nằm cách trung tâm London 46km về phía Nam, gần trung tâm tài chính London, là sân bay lớn thứ 2 của London và nằm trong số 10 sân bay lớn nhất thế giới. Ga tàu hỏa Gatwick được đặt ngay dưới nhà ga phía Nam của sân bay, tàu Express hoạt động với tần suất 15 phút/chuyến, chạy không dừng tới thẳng trung tâm London, rất thuận tiện cho khách đi lại.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem