Chủ đề nóng

mở đường

 • Yên Bái: Tấm lòng rộng mở ra đường giao thông nông thôn lớn

  Yên Bái: Tấm lòng rộng mở ra đường giao thông nông thôn lớn

  Với suy nghĩ, nhận thức về tầm quan trọng của các tuyến đường giao thông, người dân trên địa bàn huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) đều đồng lòng, chung sức cùng nhà nước xây dựng và mở rộng đường giao thông nông thôn.
 • Lâm Đồng: Mở đường dân sinh trái phép trên đất rừng

  Lâm Đồng: Mở đường dân sinh trái phép trên đất rừng

  Một người dân tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đã tự ý mở đường xuyên qua khu vực rừng thông tại tiểu khu 227B thuộc thôn Păng Tiên, (xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) dù chưa được sự cho phép của chính quyền địa phương.
 • Nậm Pồ: Lấp núi, ngăn khe mở đường đến bản khó

  Nậm Pồ: Lấp núi, ngăn khe mở đường đến bản khó

  Nậm Pồ là một trong những huyện biên giới khó khăn nhất của tỉnh Điện Biên. Trước đây để đến các bản vùng cao, chỉ có cách đi bộ xuyên rừng. Xác định giao thông có phát triển thì đời sống người dân mới được nâng lên. Trong những năm qua, Nậm Pồ đã tập trung mọi người lực, ưu tiên phát triển giao thông nông thôn.
 • Nghệ An: Huy động sức dân mở 4km đường huyết mạch trong 2 ngày

  Nghệ An: Huy động sức dân mở 4km đường huyết mạch trong 2 ngày

  Do lòng hồ thủy điện Hủa Na bị cạn trơ đáy, người dân các bản Huồi Pụng, Pụng Bón, Con Phen, Tủng Hốc, Chà Lâng muốn đến trung tâm xã Hữu Khuông phải đi lòng vòng mất nữa ngày đường, thấy vậy, chính quyền địa phương đã vận động hàng trăm hộ dân mở đường.
 • Tuân "Nùng" giúp cả thôn làm giàu từ chăn nuôi gà thả đồi

  Tuân "Nùng" giúp cả thôn làm giàu từ chăn nuôi gà thả đồi

  Tôi gặp Phan Văn Tuân trong chuyến đi công tác Bắc Kạn. Bẵng đi hơn 1 năm, Tuân gọi điện cho tôi giọng hồ hởi: “Tôi đã thực hiện được mong muốn thành lập Hợp tác xã (HTX) chuyên chăn nuôi gà đồi”.
 • Mở đường trên đất quân sự, "giải cứu" kẹt xe Tân Sơn Nhất

  Mở đường trên đất quân sự, "giải cứu" kẹt xe Tân Sơn Nhất

  Dài 4,3km với 6 làn xe bắt đầu từ đường Trần Quốc Hoàn đến đường Cộng Hòa, tuyến đường mới đi qua phần đất quân sự sẽ góp phần giảm ùn tắc ở cửa ngõ Tân Sơn Nhất.
 • Nghệ An: Hơn 500 người cắm lán, ngủ rừng mở đường cùng dân bản

  Nghệ An: Hơn 500 người cắm lán, ngủ rừng mở đường cùng dân bản

  Xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương (Nghệ An) là xã duy nhất của cả tỉnh chưa có đường giao thông, người dân muốn đi chợ hay lên huyện làm hồ sơ giấy tờ thì con đường duy nhất là đường thủy.
 • Núi Cà Đam: Mở đường lên “cổng trời”

  Núi Cà Đam: Mở đường lên “cổng trời”

  Tuy chỉ cách tuyến đường Di Lăng (huyện Sơn Hà) - Trà Trung (huyện Tây Trà) khoảng 5km, nhưng từ bao đời nay con đường lên thôn Quế, nằm trên ngọn núi Cà Đam, thuộc xã Trà Bùi (huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi) chỉ bé như bàn tay với đá nhiều hơn đất, với những con dốc chổng ngược...
 • Có đường, dân “ốc đảo” không còn sợ thương lái ép giá

  Có đường, dân “ốc đảo” không còn sợ thương lái ép giá

  Những ngày cuối tháng 4 vừa qua, hơn 200 người dân làng Giang Lố 2, xã Sa Long, huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) và cán bộ, chiến sĩ thuộc Công ty 732 (Binh đoàn 15 – Bộ Quốc phòng) đồng loạt ra quân mở đường vào cánh đồng Giang Lố.
 • Đà Nẵng: Đền bù mở đường cao tốc, dân khó trăm bề

  Đà Nẵng: Đền bù mở đường cao tốc, dân khó trăm bề

  TP.Đà Nẵng ưu tiên cơ chế mở nhằm giúp chủ đầu tư đường cao tốc La Sơn - Túy Loan giải phóng nhanh mặt bằng để thi công kịp tiến độ. Tuy nhiên, cơ chế này đã khiến hàng chục hộ dân xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) lâm vào thế khó.