Mô hình nuôi tôm
-
Tôm giống Ninh Thuận đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp Nhãn hiệu chứng nhận đối với sản phẩm “Tôm giống Ninh Thuận”.
-
“Khai thác hải sản phải truy xuất nguồn gốc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, phải chú trọng khai thác theo hướng phát triển bền vững, chấp hành pháp luật”, đó là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến tại buổi làm việc với tỉnh Ninh Thuận về tình hình kiểm tra thực thi Hiệp định IUU của châu Âu.
-
Một lần nữa, quy định chế biến thủy sản chỉ được coi là hoạt động sơ chế nên tỷ lệ thuế thu nhập doanh nghiệp (DN) mà các DN trong ngành phải đóng lên đến 20% thay vì 15% theo Nghị định số 12/1015 khiến các DN ngành chế biến thủy sản bức xúc. Bộ NNPTNT đã có công văn đề nghị Bộ Tài chính xem xét, tháo gỡ.
-
Lâu nay nhiều người vẫn tưởng con tôm càng xanh chỉ phù hợp nuôi ở miền Tây và một số tỉnh từ Nha Trang trở vào. Nhưng thật bất ngờ, loài tôm này có thể nuôi thành công cả ở các tỉnh vùng trung du miền núi phía Bắc.
-
Nuôi tôm - đặc biệt là tôm thẻ chân trắng được xem là thế mạnh của các địa phương ven biển ĐBSCL, mang lại hiệu quả kinh tế khá cho người nuôi tôm. Tuy nhiên, gần đây tình hình biến đổi khí hậu đã tác động tiêu cực đến nghề nuôi tôm, làm ảnh hưởng đến chất lượng tôm nuôi, không ít người nuôi thua lỗ...
-
Tỉnh Long An đã quyết định “bơm” 1.244 tỷ đồng vào dự án nuôi tôm thẻ chân trắng công nghệ cao với hy vọng có vùng nuôi tôm bền vững.
-
Mô hình nuôi tôm thương phẩm trong bể của anh Trần Đức Dũng tổ dân phố Tân Phú, thị trấn Thiên Cầm (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) đang phát triển tốt, hứa hẹn nhiều triển vọng mới cho nghề nuôi tôm trên địa bàn tỉnh.
-
Không sử dụng kháng sinh, chất kích thích tăng trưởng, chỉ bằng một loại enzim được chế biến từ tỏi, cô gái 9X Nguyễn Thị Thủy ở quê lúa Thái Bình đã có được những mùa tôm thắng lợi.
-
Xu hướng nuôi tôm bằng chế phẩm sinh học đang được nhiều hộ dân ở tỉnh Ninh Thuận áp dụng nhằm giúp tôm tăng sức đề kháng, hạn chế được dịch bệnh, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích ao nuôi; đồng thời cung cấp sản phẩm tôm sạch và an toàn cho thị trường.
-
Chuyện như đùa mà có thật này là của “bác sĩ tôm” Lê Anh Xuân khi cách đây 15 năm, với niềm đam mê cháy bỏng dành cho con tôm, chàng trai trẻ 28 tuổi này đã thành lập công ty khi trong túi chỉ còn 20 ngàn đồng.