Mổ thành công ca sinh 3 cho sản phụ bị buồng trứng đa nang

Nha Mẫn Thứ tư, ngày 24/11/2021 10:40 AM (GMT+7)
Sản phụ sinh năm 1992 đã “vượt cạn” thành công và đón 3 bé trai chào đời, mỗi bé nặng lần lượt 1,9kg, 2,1kg và 2kg.
Bình luận 0

Ngày 24/11, tin từ Bệnh viện Đồng Nai 2 cho biết các bác sĩ tại bệnh viện này vừa phẫu thuật lấy thai thành công cho sản phụ mang thai ba tự nhiên và đón ba bé trai chào đời với số ký lần lượt là 1,9kg, 2,1kg và 2kg.

Mổ thành công ca sinh 3 của sản phụ bị buồng trứng đa nang, đón 3 bé trai chào đời - Ảnh 1.

Bác sĩ thăm khám cho sản phụ T. Ảnh: Nha Mẫn

Theo thông tin, sản phụ Đ.T.T. (SN 1992, ngụ tại ấp Thanh Bình, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) mang thai 3 tự nhiên theo dõi thai kì tại Bệnh viện Đồng Nai 2.

Đến tuần thứ 30, sản phụ T. được chỉ định chích hỗ trợ phổi vì tiên lượng nguy cơ sinh non cao. Và tới giai đoạn tuần thai thứ 32,5 sản phụ Đ. buộc phải nhập viện trong tình trạng ra nước ối, đau bụng sinh.

Ngay lập tức, các bác sĩ đã nhanh chóng thăm khám và thực hiện phẫu thuật lấy thai cho sản phụ T. Sau hơn 30 phút, ca phẫu thuật thành công, các bác sĩ và gia đình vui mừng đón 3 bé trai chào đời. Hiện tại, các bé do sinh non nên được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai để theo dõi sức khỏe.

Được biết, đây là một ca sinh khá đặc biệt bởi trước đó, sản phụ T. đã từng sinh mổ lần 1 vào năm 2020 (thai đôi tự nhiên sau nhiều lần điều trị kích thích phóng noãn do sản phụ bị buồng trứng đa nang).

Bác sĩ CKI Sơn Thị Lam Thùy - Phó khoa Phụ Sản Bệnh viện Đồng Nai 2 (người trực tiếp theo dõi thai kì và phẫu thuật cho sản phụ ở cả hai lần sinh) - chia sẻ: "Tỷ lệ mang tam thai tự nhiên rất hiếm gặp. Các trường hợp đa thai thường gặp nhiều nguy cơ tiềm ẩn như dọa sinh non, các bất thường nhau thai, thai chậm tăng trưởng và đặc biệt là tiền sản giật, đe dọa sức khỏe, tính mạng của cả mẹ và bé. 

Vì vậy, các sản phụ cần phải đi thăm khám đúng theo lịch hẹn của bác sĩ, khi có những bất thường nào trong quá trình thai kỳ, thai phụ cần phải nhanh chóng đến bệnh viện để được thăm khám".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem