Món ăn đường phố "làm mưa làm gió" giới trẻ ở Sài Gòn

Phương Hoa (Tổng hợp) Thứ ba, ngày 27/09/2016 11:00 AM (GMT+7)
Món ăn đường phố như xoài lắc, bánh bạch tuộc nướng hay bánh tráng trộn là những món ngon Sài Gòn không thể bỏ qua của các bạn trẻ khi du lịch vùng đất này.
Bình luận 0

Bánh tráng trộn

img

Món ăn đường phố này có giá khoảng 20.000 đồng (Ảnh: Internet)

Với nguyên liệu hết sức đơn giản và cách chế biến không hề cầu kỳ, món bánh tráng trộn từ lâu đã đốn tim bất kỳ thực khách nào bởi sự kết hợp thú vị của các nguyên liệu như tôm khô, bánh tráng cắt sợi, đu đủ, sốt tương... Đây là một trong những món ăn đường phố vô cùng hấp dẫn sau một buổi lang thang Sài Gòn.

img

Nếu không thích ăn tại chỗ, bạn có thể mang về trong túi nilong (Ảnh: IT).

Tùy vào mỗi quán mà sẽ có sự kết hợp và cho ra những hương vị khác nhau. Bạn sẽ cảm nhận sợi bánh tráng mềm mềm, dai dai, vị ngọt của nước sốt bò vàng ươm cùng vị chua chua của xoài, chút bùi béo của đậu phộng khiến ai cũng ăn hoài không chán. 

Xoài lắc

Những tín đồ ăn vặt khi đến Sài Gòn sẽ không thể bỏ món xoài lắc ngon quên sầu. Món ăn đường phố này được bày bán ở khắp các ngõ ngách, các hẻm ở trung tâm hay ngoại ô thành phố.

img

Xoài lắc đốn tim biết bao thực khách trẻ bởi vị chua chua, ngọt ngọt quyện lẫn (Ảnh: Internet).

Xoài lắc hấp dẫn bởi rất dễ ăn, có sự kết hợp của vị chua chua của xoài, mặn, cay của muối tôm, ớt. Để làm món xoài lắc, người chế biến chọn xoài tươi vừa chín tới, cắt miếng vừa ăn rồi trộn  chung với muối tôm, ớt tươi, nước mắm, đường cát.

img

Xoài lắc được đựng trong chiếc cốc nhựa có thể mang đi (Ảnh: Internet).

Sự kết hợp khéo léo giữa các loại gia vị khiến cho thực khách càng ăn càng mê. Nhiều bạn trẻ đến đây thường không bỏ qua trải nghiệm khó quên khi vừa thưởng thức xoài lắc bên bờ sông quận 2 và ngắm Sài Gòn lung linh về đêm. Giá cho một phần xoài lắc trung bình 15.000 đồng.

Bánh bạch tuộc nướng

Nếu đang lăn tăn không biết địa chỉ ăn uống ở Sài Gòn, bạn hãy thử thưởng thức món bánh bạch tuộc nướng ngon trứ danh. Dù được du nhập vào Sài Gòn nhưng bạch tuộc quấn trong bột mì và nướng trên bếp than sẽ đốn tim bất kỳ thực khách nào.

img

Những chiếc bánh bạch tuộc giòn tan (Ảnh: Phong Vinh).

Những chiếc bánh có màu vàng nâu hấp dẫn, nóng hổi. Người chế biến sẽ cho thêm thêm sốt mayonnaise, sốt okonomiyaki, cá bào katsuobushi và bột rong biển aonori để cho đúng hương vị của món ăn. Miếng bánh sau khi hoàn thành có lớp bột giòn tan, thịt bạch tuộc dai dai quyện cùng vị mặn cay, ngọt thơm từ các loại nước sốt sẽ làm bạn khó mà cưỡng được.

Tuy là món ăn đường phố, nhưng chất lượng bánh sẽ khiến bạn thấy hài lòng vì nó không thua kém bất kỳ cửa hàng sang trọng nào.

Xem thêm:  Lang thang Sài Gòn thưởng thức 5 món bánh canh nổi tiếng

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem