Món ăn miền tây
-
Trong các bữa cơm hàng ngày món mắm chưng thịt là một trong những quen thuộc với các bước thực hiện đơn giản, không mất nhiều thời gian...
-
Món vịt khìa nước dừa được chế biến mộc mạc, hương vị tự nhiên, như tính cách người dân miền Tây chân chất.
-
Bông điên điển tép rong; cá linh bông điên điển hay bông súng mắm kho là món ăn rất được lòng thực khách khi đến miền Tây mùa nước nổi.
-
Không ít người nghĩ rằng dừa chỉ có thể ăn quả mà không biết phần lõi non nhất của ngọn dừa cũng có thể sử dụng vào chế biến món ăn. Chúng đang được bán với giá khá cao và chưa bao giờ đủ hàng để bán.
-
Nhắc đến miền Tây là nhắc đến “mùa nước nổi” - đây dường như là biểu tượng “nhận biết” của vùng đất đep nên thơ này. Đến đây, bạn cũng đừng bỏ qua món hủ tiếu ngon trứ danh mà nhiều người ăn rồi cứ lưu luyến mãi không quên.
-
Nhiều thực khách sẽ "khóc thét" khi thấy cách chế biến dơi của người dân miền Tây, nhưng rồi sẽ bị "đốn tim" bởi những món ăn này mang hương vị đậm đà, thịt ngọt, bổ dưỡng và kích thích vị giác.
-
Hủ tiếu bà Sẩm, bánh xèo Cao Lãnh hay bún bò cay Bạc Liêu là những món ăn bạn nhất định nên thử khi đến miền Tây mùa nước nổi.
-
Cá lóc nướng trui, bún cá Châu Đốc hay canh cá linh bông điên điển là những món ăn nức tiếng ở An Giang mà du khách đến đây không ăn thì tiếc hùi hụi.
-
Hồi xưa, dân đáy bắt được con lịch củ trong đáy lật đật đem thả và cúng con gà xả xui. Bây giờ cũng con lịch củ bắt được cúng đến ba con gà, Hai Cà Mau, tay chơi ẩm thực kể…
-
Những món ăn đặc trưng vùng sông nước miền Tây như bún ba khía, bún kèn rất lạ miệng nhưng vô cùng hấp dẫn thực khách.