Món ăn trung quốc
-
Món lẩu Tứ Xuyên của Trung Quốc, "gà giật" của Jamaica hay tôm Aguachile của Mexico... là những món ăn có vị cay nhất thế giới.
-
Người đàn ông 72 tuổi đã ăn tại 8.000 nhà hàng bán đồ ăn Trung Quốc tại Mỹ trong hành trình tìm kiếm địa điểm bán hàng ngon nhất.
-
Trong một cuộc phỏng vấn, đầu bếp nổi tiếng Luke Nguyễn đã giải thích sứ mệnh của mình là mang hương vị quê hương đến với du khách trên toàn thế giới.
-
Gà ăn mày, trứng bắc thảo, khâu nhục... là những món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng khi du nhập vào Việt Nam đã đốn tim thực khách.
-
Nhiều thực khách khi đến Trung Quốc sau khi "vượt qua thử thách", ăn thử món đậu phụ thối với mùi vị thum thủm đều cho rằng đây là món ăn ngon, ấn tượng.
-
Nền ẩm thực đa dạng Trung Hoa luôn có sức hấp dẫn không hề nhỏ với du khách. Và ở mỗi tỉnh lại có những món ăn đặc trưng khác nhau.
-
Mì Jook-sing (mì sào tre) là một trong những loại mì sợi độc đáo nhất của Trung Quốc. Nét khác biệt của đặc sản trứ danh này không phải nằm ở nguyên liệu hay cách thưởng thức mà chính ở phương pháp người ta làm ra chúng!
-
Trong 6 tháng qua, nhà hàng ở Hà Bắc bán các suất mì với mức giá cao nhất thế giới, 2.000 USD một bát.
-
Món ăn mang cái tên lạ lùng “Phật nhảy tường” được chế biến cầu kỳ từ hàng chục loại nguyên liệu quý, mùi thơm quyến rũ, được liệt vào hàng sơn hào hải vị của Trung Quốc.
-
Sợi mỳ vàng tươi hình dẹt hoặc mỏng mảnh và nửa quả trứng cùng một miếng gan heo kèm chút thịt xá xíu thơm, nước dùng thanh ngọt khiến những thực khách thưởng thức một lần rồi nhớ mãi.