Món ăn vỉa hè
-
Cách đây mấy năm, khi có thông tin một tập đoàn về đồ ăn nhanh đầu tư vào Việt Nam, nhiều người đã tỏ ra lo ngại. Liệu với sự “thống trị” trên toàn thế giới của họ thì những món ăn vỉa hè của ta có trở nên yếu thế, thói quen ăn uống của người Việt, đặc biệt là ở thành phố lớn có thay đổi?
-
Khác nhau về phong cách ẩm thực của hai miền Nam - Bắc, có những món ăn phổ biến ở Sài Gòn nhưng ở Hà Nội lại không thể tìm ra.
-
Nhắc đến Lạng Sơn là nhắc đến đặc sản vịt quay, lợn quay lá mác mật… Biến tấu từ món vịt trứ danh, bánh áp chao là “món ăn vỉa hè” bình dị, khiến du khách ấm lòng ngày đông lạnh giá giữa phố phường Lạng Sơn tấp nập.
-
Trong một cuộc phỏng vấn, đầu bếp nổi tiếng Luke Nguyễn đã giải thích sứ mệnh của mình là mang hương vị quê hương đến với du khách trên toàn thế giới.
-
Thủ tướng Canada uống cà phê trên phố ở TP.HCM, Thủ tướng Australia ăn bánh mỳ trên vỉa hè Đà Nẵng hay Tổng thống Obama ăn bún chả, mua cốm ở Hà Nội khiến nhiều người dân thích thú.
-
Ở thành phố châu Á nơi một bát mì thường không đắt hơn 6 USD (khoảng 135.000VND) này, một cửa hàng nổi tiếng tại Đài Bắc đang bán những tô mì thịt bò có giá tới 325 USD (7.400.000VND) mà thực khách vẫn vui vẻ, sẵn sàng trả tiền.
-
Ở Đài Loan, ngay cả quầy hàng ăn nhanh đơn giản nhất cũng có những món ăn ngon lành khiến bạn phải nuốt nước miếng.
-
Đối với thịt gà, ngoài các món ăn đã quá đỗi thân quen trong những bữa cơm hàng ngày, gà còn được chế biến với rất nhiều các món ăn vặt đang làm mê mẩn thực khách.
-
Không chỉ các nhà hàng mới có đồ ăn ngon, đôi khi món ăn đường phố mới lột tả được hết đặc trưng trong ẩm thực các nước. Cùng khám phá xem các nước khác nhau sẽ có món ăn “vỉa hè” độc đáo ra sao nhé!
-
Lang thang phố cổ khi Hà Nội đang say ngủ, bạn vẫn có thể xì xụp bát phở nóng, bát bún cá vàng óng ở những quán ăn vỉa hè.