Món bún ốc
-
Vào giai đoạn thời tiết se lạnh, loại động vật thân mềm này có thể chế biến thành món ăn ngon rất bổ dưỡng.
-
Chuyên gia khuyên tốt nhất nên hạn chế tối đa việc ăn ngoài hàng quán vỉa hè vì có thể ăn phải ốc bẩn, ốc nhiễm sán, ốc cấp đông... Hoặc nếu có ăn cũng chỉ nên ăn ở những cửa hàng quen, uy tín, hiểu rõ quy trình nấu, luộc.
-
Hà Nội là một thành phố khá đặc biệt khi có đến hai mùa cây thay lá, đó là vào cuối xuân và khi thu tới. Có những sớm mai, khi đi trên phố Hoàng Diệu, Trần Phú, Nguyễn Tri Phương... tôi và chúng bạn vui đùa cùng vũ điệu của lá trong gió thu.
-
Khác với nhiều món chè thường có màu sắc bắt mắt và có thêm các loại hương liệu phụ gia, món chè hạt sen long nhãn từ màu sắc đến hương thơm đều tự thân mà có. Khi ăn ta cảm nhận được vị cùi nhãn giòn giòn, vị hạt sen bùi béo...
-
Có lẽ nếu không có lần được thưởng thức tô bún ốc Hà Nội ấy, tôi sẽ vẫn mãi chỉ coi đó là một món ăn bình thường mà thôi. Vậy mà cái ngon của tô bún, mà đúng hơn phải nói là cái tài chế biến, sự tinh tế của người Hà Nội đã làm tôi thấy nghiện...
-
Bún ốc chỉ đơn giản có ốc, con ốc tươi ngọt nước lại giòn, vị giấm bỗng chua thanh mà không gắt, bát nước dùng ngon ngọt.
-
Trong khẩu vị phong phú của người Hà Thành, thì bún ốc là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Bát bún ốc đặt trước mặt, còn nóng hôi hổi, đã nhìn thấy màu đỏ của cà chua, màu cánh gián của ớt chưng, mấy cọng hành vắt ngang và gợi nhất nhà một đĩa rau sống đủ loại đi kèm.