Món nướng

  • (Dân Việt) - Cùng với các món ăn đặc sản khác, thịt lợn “cắp nách” được xếp vào hàng những món ăn được ưa chuộng nhất ở Lào Cai.
  • Dân Việt - Trong những ngày rét buốt, ngồi quây quần bên bếp nướng luôn là sự lựa chọn lý tưởng. Nhưng ăn đồ nướng sao cho đúng, không bị béo, lại không ảnh hưởng đến sức khỏe thì cần một số lưu ý dưới đây.
  • Cùng với những loại ốc, sò sống ở vùng đầm biển, sò quéo là một trong những loại hải sản thuộc mặt hàng hiếm, được nhiều người ưa thích.
  • Ăn cá tà ma tuỳ theo mùa, mùa đông người dân thường làm các món nướng, nướng kiểu gì cũng ngon; mùa hè nắng nóng, hợp với nấu các loại canh hẹ, canh chua, lẩu, cháo.
  • Hẳn ít có du khách nào đến Sapa mà không ghé qua phố nướng một lần. Một phần cũng bởi thị trấn Sapa nhỏ bé, loanh quanh chỉ có vài điểm tham quan. Nhưng lý do quan trọng hơn là phố nướng quá hấp dẫn!
  • Có lẽ do thời tiết se lạnh quanh năm mà Đà Lạt rất hợp với các món nướng. Du khách đến đây hẳn sẽ thích thú khi được thưởng thức ẩm thực đường phố nóng hổi, đặc biệt là bánh nướng trứng hành béo giòn thơm phức…
  • Dân Việt – Làm khác lạ bữa tối của gia đình bạn bằng món ăn mới giàu dinh dưỡng. Ngọt thơm của mực hoà lẫn nước sốt sánh thơm lừng, rắc thêm ít vừng trắng rang chín… bữa cơm nhà bạn như khoác thêm áo mới.
  • Không biết từ bao giờ, đồ nướng Hàn Quốc trở thành một “thương hiệu”, một xu hướng ẩm thực hấp dẫn thực khách khắp năm châu.
  • Dân Việt – Là loại rau thường dùng, từ đậu bắp các chị em có thể chế biến thêm món mới – xào với tỏi cháy cạnh. Không chỉ mát miệng, kích thích vị giác mà còn nâng cao “phong độ” cho đấng mày râu.
  • Dân Việt - Thời tiết oi bức, những bát ngao, tôm hấp hay sò, hàu nấu cháo… ưa dùng hơn so với các món nướng. Tuy nhiên với những ai có sở thích ăn hải sản vào mùa hè nên lưu tâm những chú ý nhỏ dưới đây.