Chủ đề nóng

Mồng 3 tết thầy

Thứ ba, ngày 12/02/2013 19:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
BẠN ĐỌC LÀM BÁO - “Mùng một tết cha, mùng 3 tết thầy”. Mồng 3 tết hôm nay, nhiều học sinh đã tới thăm chúc tết thầy cô giáo cũ, thể hiện tình cảm kính yêu với những người đã giúp các em trưởng thành trong cuộc sống.
Bình luận 0

Em Trang Thanh Toàn, cựu học sinh trường THPT Mỹ Xuyên (Sóc Trăng), cùng nhóm bạn trong lớp đến thăm cô giáo dạy Văn cũ của mình, cho biết: “Thầy cô là người đã cho chúng em những tri thức để bước vào đời. Chúng em trưởng thành như hôm nay là có công rất lớn của thầy cô.

Vì vậy, dù bây giờ mỗi người một nơi, mỗi người một hoàn cảnh nhưng chúng em vẫn luôn nhắc nhau ít nhất mỗi cái tết cũng phải ghé thăm sức khỏe, chúc tết thầy cô. Đó là đạo lý của dân tộc Việt Nam và cũng là đạo đức sống của mỗi con người trong cuộc sống”.

Thật vui khi biết thầy khỏe

Thầy Lê Vi Quới, giáo viên dạy Toán trường THPT Kế Sách (Sóc Trăng), tâm sự: “Tết nào các em cũng ghé thăm chúc tết. Thật vui khi gặp lại học trò cũ, nhất là khi các em đã thành đạt trong cuộc sống. Làm nghề dạy học, không có niềm vui nào lớn hơn niềm vui khi thấy học trò của mình trưởng thành. Đó là nguồn động viên rất lớn đối với những người giáo viên như chúng tôi”.

Cô trò cùng vui

Đến thăm thầy giáo chủ nhiệm cũ của mình, em Nguyễn Thanh Lâm, cựu học sinh trường THPT Lê Lợi (TP Sóc Trăng), cho biết: “Bây giờ tụi em mỗi người một nơi. Lớp em lúc đó có 42 bạn nhưng bây giờ không thể nào hội đủ cả. Tết tới thăm, chúc tết thầy cô cũ vừa là niềm vui vừa là trách nhiệm của mình. Không thể nào quên công ơn của thầy cô. Các bạn không về được, chúng em cũng thông báo để các bạn biết và yên tâm khi đã có chúng em đến thăm thầy thăm cô”.

Chúc thầy mạnh khỏe

Thăm, chúc tết thầy cô, quà của các em cũng rất phong phú. Nhóm thì tặng thầy cô bánh kẹo, nhóm thì tặng một chiếc áo mới hay là một chai rượu, thùng nước ngọt.. Nhưng cái lớn hơn chính là tình cảm kính yêu, trân trọng, biết ơn với thầy cô, những người đã góp phần chắp cánh cho em bước vào đời.

Tặng quà tết cho thầy cũ

Thăm thầy cô, ngoài những lời thăm hỏi về sức khỏe, công tác của thầy cô, các em còn nhắc lại những kỷ niệm của một thời áo trắng hồn nhiên, ngây thơ, bồng bột…

Còn thầy cô lại quan tâm đến công tác, sự nghiệp, gia đình của các em. Trong câu chuyện đó, chúng ta càng thấu hiển hơn tình cảm của thầy cô dành cho trò là sâu sắc, to lớn biết bao…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem