Chủ đề nóng

Một cô gái từ vùng dịch virus corona Trung Quốc về được cách ly

Trương Hồng Thứ bảy, ngày 15/02/2020 12:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cô gái từ vùng dịch virus corona Trung Quốc về huyện Tiên Phước, Quảng Nam mà không được kiểm tra đo thân nhiệt. Dù có kết quả âm tính với virus corona (Covid-19), nhưng cô gái sinh năm 1992 này vẫn đang được cách ly tại gia đình để tiếp tục theo dõi.
Bình luận 0

Ngày 15/2, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, trước việc một cô gái ở huyện Tiên Phước từ Trung Quốc trở về nhưng không được kiểm soát thân nhiệt, UBND tỉnh Quảng Nam đã gửi văn bản đến Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải và UBND TP.Đà Nẵng về việc đề nghị tăng cường chỉ đạo kiểm soát người nhập cảnh từ vùng dịch  virus corona (Covid-19) về Việt Nam.

UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo giám sát chặt chẽ dịch virus corona. 

Trước đó, Trung tâm Y tế huyện Tiên Phước có báo cáo gửi UBND tỉnh Quảng Nam về trường hợp của một cô gái tên T.T.T.L (SN 1992, trú Tiên Lộc, huyện Tiên Phước). Theo đó sáng 9/2, L. từ sân bay Thành Đô (Trung Quốc) đến Thái Lan nhưng không được kiểm tra thân nhiệt, sau đó L. di chuyển đến sân bay Bangkok (Thái Lan) và bay về Đà Nẵng vào lúc 12 giờ. L. ở lại khách sạn tại quận Ngũ Hành Sơn), có tiếp xúc với bảo vệ và một nhân viên của khách sạn. Đến sáng 10/2, L. đón xe dịch vụ từ Đà Nẵng về nhà tại xã Tiên Lộc, huyện Tiên Phước.

“Hiện nay, kết quả xét nghiệm đối với L. là âm tính với corona nhưng Ban chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (Covid-19) của tỉnh đã chỉ đạo ngành y tế thực hiện nghiêm biện pháp cách ly, phòng, chống dịch cho gia đình và các trường hợp có tiếp xúc với L. theo đúng quy định của Bộ Y tế”, đại diện Sở Y tế tỉnh cho biết.

Lực lượng chức năng Quảng Nam đang tiến hành phun khử trùng phòng dịch virus corona.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Nam còn đề nghị UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo Công an thành phố tăng cường giám sát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh như đã nêu và chỉ đạo ngành y tế thực hiện biện pháp theo dõi, giám sát các trường hợp đã tiếp xúc với L. từ ngày 9/2 đến ngày 10/2, nhất là đối với một số nhân viên tại một khách sạn và những người đi chung xe với L. từ Đà Nẵng về Quảng Nam.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, ngày 19/1, chị N.T.H.N. (19 tuổi, trú xã Tiên Cẩm, huyện Tiên Phước) là du học sinh tại một trường đại học ở Vũ Hán (Trung Quốc) về Hà Nội, sau đó về quê ở huyện Tiên Phước để ăn Tết. Đến ngày 31/1, nữ bệnh nhân N. có dấu hiệu sốt 38 độ, mệt mỏi nên chủ động đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam nhập viện.

Sau khi tiếp nhận nữ bệnh nhân N., các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đã cách ly, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm gửi vào Viện Pasteur Nha Trang, bệnh nhân này đã có kết quả âm tính với virus corona.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem