Chủ đề nóng

một cửa

 • Bộ NN&PTNT triển khai hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông

  Bộ NN&PTNT triển khai hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông

  Trong năm 2019, Bộ NN&PTNT đã nâng cấp Cổng dịch vụ công của Bộ và xây dựng hệ thống thông tin một cửa điện tử của Bộ theo tiêu chí, quy định thống nhất về chức năng, tính năng kỹ thuật của Văn phòng Chính phủ.
 • Một cửa quốc gia lĩnh vực nông nghiệp: Vướng kỹ thuật

  Một cửa quốc gia lĩnh vực nông nghiệp: Vướng kỹ thuật

  Với việc triển khai 28 thủ tục hành chính qua Cổng thông tin một cửa Quốc gia, có tới 95% các hồ sơ xuất nhập khẩu thuộc thẩm quyền của Bộ NN&PTNT đã được xử lý qua cấp phép điện tử. Tuy nhiên, nhiều lỗi về kỹ thuật đang cản trở khả năng tăng lượng thủ tục cũng như tăng hồ sơ giải quyết online trong thời gian tới.
 • Thuận tiện, minh bạch nhờ kết nối một cửa quốc gia

  Thuận tiện, minh bạch nhờ kết nối một cửa quốc gia

  Cổng thông tin một cửa quốc gia đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, nhân lực, hàng hóa được thông quan nhanh chóng, thuận tiện hơn so với thủ tục giấy trước kia.
 • TP.HCM: Phường bịt lối đi, người dân phẫn nộ

  TP.HCM: Phường bịt lối đi, người dân phẫn nộ

  Hơn một tuần nay, 20 hộ dân tổ 5, khu phố 6, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM mất ăn mất ngủ vì lối đi suốt 39 năm nay bỗng dưng bị chính quyền thông báo sẽ bít lại.
 • Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn nút kết nối Cơ chế Một cửa quốc gia

  Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn nút kết nối Cơ chế Một cửa quốc gia

  Hôm nay (12.11), Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã nhấn nút kết nối “Cơ chế Một cửa quốc gia” (NWS). Bộ Giao thông vận tải và Bộ Tài chính (trực tiếp là Tổng cục Hải quan) là cơ quan đầu tiên kết nối chính thức với NWS đối với tàu biển xuất cảnh, nhập cảnh và quá cảnh tại các cảng biển quốc tế.
 • Làm gì còn liên minh

  Làm gì còn liên minh

  Hễ trong nước có chuyện gì là CLB Gốc đa có nội dung “hội thảo”. Lần này cụ lão nông giơ tay xin nói trước: “Tôi nghe đài, đọc báo theo sát tình hình Quốc hội đang họp. Nhiều chuyện hay lắm, choáng nhất là chuyện lương hưu của một bác giám đốc những 65,2 triệu đồng một tháng. Làm sao tiêu hết nhỉ?”.
 • Khánh thành tòa nhà Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng

  Khánh thành tòa nhà Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng

  Sáng nay (8.9), toà nhà cao nhất miền Trung – Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng, với ý tưởng thiết kế theo kiến trúc ngọn hải đăng dẫn đường và phần đế tạo hình chiếc thuyền kết hợp với mái hình cánh buồm đang vươn khơi, đã chính thức khánh thành.
 • Công bố bộ thủ tục hành chính về đất đai trong tháng 9.2014

  Công bố bộ thủ tục hành chính về đất đai trong tháng 9.2014

  Theo Thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, các Bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục rà soát hoàn thiện thể chế, chính sách trong lĩnh vực quản lý đất đai theo hướng cải cách, đơn giản hóa các thủ tục hành chính và liên thông bảo đảm tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
 • iPhone 6 dạng mô hình xuất hiện ở Hà Nội

  iPhone 6 dạng mô hình xuất hiện ở Hà Nội

  Mô hình iPhone 6 của một cửa hàng điện thoại ở Hà Nội không khác biệt với hình ảnh xuất hiện trên mạng. Máy có màn hình rộng và thiết kế mỏng hơn 5S.
 • iPhone 5s, 5c khóa mạng giá rẻ tràn về Việt Nam

  iPhone 5s, 5c khóa mạng giá rẻ tràn về Việt Nam

  Những chiếc iPhone 5s, 5c bản khóa mạng từ những nhà mạng nhỏ tại Mỹ đang được bán tại Việt Nam với giá 5 đến 7 triệu đồng vì chưa có SIM ghép phù hợp.