Chủ đề nóng

Một ngư dân bị cá đâm thủng tim

Thứ ba, ngày 24/04/2012 08:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Tối 21.4, tại vùng biển Đại Lãnh, thuộc tỉnh Phú Yên, đang lặn xuống biển tháo lưới cá mắc vào chân vịt của thuyền, anh Nghĩa bất ngờ bị một con cá cờ nặng khoảng 50 kg tấn công và đâm vào ngực.
Bình luận 0

Đến sáng ngày 24.4, sức khỏe của ngư dân Nguyễn Văn Nghĩa – (40 tuổi), ở xã Cát Hải, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, đã ổn định và đang tiếp tục được điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu ngoại Bệnh viện đa khoa Bình Định.

Trước đó, sáng 22.4, anh Nghĩa nhập viện trong tình trạng một phần mảng tim giữa cơ hoành đã bị tổn thương, màng tim phía trước bị thủng, vùng thất phải cách mỏm tim 3 cm có một vết thương khoảng 2 cm đang rỉ máu; mặt sau của thất phải cũng có một vết thương 1,5 – 2 cm.

Mất hơn 2 giờ đồng hồ, các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp mới phẫu thuật, cầm máu thành công để cứu sống bệnh nhân.

Anh Nghĩa cho biết: tối 21.4, tại vùng biển Đại Lãnh, thuộc tỉnh Phú Yên, khi anh đang lặn xuống biển tháo lưới cá mắc vào chân vịt của thuyền thì bị một con cá cờ nặng khoảng 50 kg tấn công và đâm vào ngực.

Khi lên thuyền, bạn cùng thuyền mới phát hiện phần ngực của anh Nghĩa có vết thương đang chảy nhiều máu nên dùng bột ngọt đắp vào vết thương để cầm máu tạm thời rồi nhanh chóng cho thuyền vào đất liền để cấp cứu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem