Chủ đề nóng

Một người ăn trộm, cả nhà hầu tòa

Nguyệt An Thứ năm, ngày 19/06/2014 08:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Biết tài sản là do con mình trộm cắp mà có song những thành viên trong gia đình đã không tố giác, ngược lại còn chứa chấp, tiêu thụ khiến cả gia đình gồm 4 thành viên đều phải lĩnh án trước pháp luật.
Bình luận 0

Sáng 18.6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án trộm cắp tài sản đối với Nguyễn Minh Hải (SN 1997, quê Hòa Bình, tạm trú tại TP.Vinh, Nghệ An). Bố mẹ Hải là Phạm Thị Tứ (SN 1967), Nguyễn Văn Dũng (SN 1966) bị truy tố về tội danh “chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Anh trai của Hải là Nguyễn Cao Cường (SN 1995) cũng phải hầu tòa về tội danh "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Bị cáo Nguyễn Minh Hải tại phiên tòa.

 

Trước đó - từ ngày 7.6 đến 25.6.2013, bộ 3 “siêu trộm” gồm Nguyễn Minh Hải, Lê Văn Sang, Phan Xuân Nam đã phá khóa, trèo tường vào 7 nhà dân để trộm cắp. Số tài sản gồm tiền, vàng mà nhóm này trộm được có giá trị lên đến hơn 500 triệu đồng.

Số tài sản sau khi trộm được, đối tượng Hải cùng các chiến hữu chia chác và để lại một phần để tiêu xài cá nhân, phần còn lại Hải đem chia cho bố mẹ và anh trai mình.

Sáng 18.6, tại phiên tòa hình sự sơ thẩm, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Hải 8 năm tù, Nguyễn Văn Dũng 2 năm tù, còn Phan Thị Tứ và Nguyễn Cao Cường được hưởng án treo.

Về phần hai đối tượng Phan Xuân Nam và Lê Văn Sang, vì tại thời điểm gây án hai đối tượng này chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự theo quy định, nên cơ quan điều tra đã chuyển hồ sơ xử lý bằng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem