Chủ đề nóng

Một người con trai của Adolf Hitler vẫn còn sống?

Thứ ba, ngày 28/01/2020 20:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nữ Công tước Devonshirskaya kể trong tập hồi ký về những bí mật của các quý tộc người Anh. Bà có 5 chị em nổi tiếng, trong đó có Iuniti Mitford là bạn gái gần gũi của trùm phát xít Hitler.
Bình luận 0

Lịch sử thế giới chưa biết tới gia đình đó. Sáu chị em gái, mỗi người đều là một nhân vật trong một cuốn sách rất ăn khách. Nhờ khéo bưng bít, nên nhiều yếu tố trong cuộc sống của 6 chị em họ Mitford đã trở thành điều bí mật của gia đình. Song cuốn sách "Hãy đợi tôi. Tập hồi ký của người em gái Mitford" được xuất bản cách đây gần 10 năm, tác giả cuốn sách, Nữ Công tước Devonshirskaya, sau khi kỷ niệm 90 năm ngày sinh, đã quyết định kể sự thật về gia đình mình.

Iuniti Mitford (bên phải), có thể năm 1940 bà ta đã sinh cho Hitler một người con trai.

Nữ quý tộc thế truyền Debora đã gặp những nhân vật như: Churchill, Hitler, gia đình Kennedy... Tất nhiên điều bí ẩn chủ yếu là: Iuniti Mitford có sinh một đứa con trai với trùm phát xít Hitler không? Bỗng nhiên ở đâu đó tại bang Albion hiện hữu một người con trai của người đứng đầu Đức quốc xã?...

Một người chị em đã phản bội người khác

Debora là con gái út và là người con gái cưng của Huân tước Davis Mitford. Họ Mitford thuộc dòng dõi quý tộc. Ngoài ra, Davis là người họ hàng của Winston Churchill. Debora được sinh ra khi người mẹ đã ở tuổi 40 và được nuôi dưỡng, giáo dục một cách nghiêm khắc. Song người con gái khác, như tác giả cuốn sách đã thừa nhận, trong chốc lát đã làm nát dòng dõi của họ.

Trong hồi ký nêu rõ: "Năm 1932, Diana, người đẹp gây xúc động mạnh, đẹp hơn tất cả trong bất kỳ xã hội nào, đã bỏ chồng, vị Bá tước Oswald Mosli. Bá tước là đảng viên đảng Bảo thủ, sau đó là đảng viên đảng Công đảng, và cuối cùng ông đã thành lập Liên đoàn phát xít Anh. Bá tước đã có 3 người con và ông không tính chuyện rời khỏi tổ ấm gia đình. Cha mẹ tôi thất vọng khi biết Diana là tình nhân của Bá tước Oswald và nhất định sẽ xảy ra cuộc ly hôn giữa Diana với người chồng. Tôi bị cấm đến gặp Diana".

Sau 4 năm, người vợ của Bá tước Mosli qua đời do mổ ruột thừa, vị bá tước này cưới Diana làm vợ. Hitler đích thân tới dự đám cưới (Diana đã ở Đức trong nhà của Gebbels). Hitler tặng đôi tân lang tấm ảnh của mình lồng trong khung bằng bạc. Tháng 5/1940, chính quyền Anh bắt Bá tước Mosli như một thủ lĩnh của đảng Quốc xã, và sau 1 tháng Diana cũng bị bắt. Khi đó đứa con trai thứ 4 của Diana mới được 11 tháng tuổi.

Debora nhớ lại: "Sau khi Diana bị bắt 1 ngày, một chị gái của tôi là Nielsy bị gọi lên Bộ Ngoại giao. Một lãnh đạo Bộ Ngoại giao đã quan tâm đến việc tình bạn giữa Diana với Hitler và với các đảng viên Quốc xã cao cấp khác liệu có gây thảm họa cho đất nước không? Ông cũng truy vấn về mục đích các chuyến đi sang Đức của Diana.

Nielsy gọi Diana là "con người rất nguy hiểm". Tại sao Nielsy lại trả lời như vậy? Tôi không biết. Có thể do ganh tị. Diana có 4 người con khỏe mạnh, còn Nielsy lại không có được người nào".

Mùa thu năm 1941, anh trai của họ là Tom đã tới thăm Diana ở trong tù và nói rằng, đến chiều tối ông sẽ ăn cơm với Churchill. Ông hỏi Diana: "Em có gì chuyển cho Churchill?", Diana trả lời: “Chúng tôi đều ở sau song sắt, làm sao mà chúng tôi ít nhất phải được ở cùng với nhau?". Sau 18 tháng ly biệt, tháng 12/1942 họ được giam chung một phòng.

2 năm sau, Oswald bị bệnh nặng. Sau một vụ tranh tụng, đại diện Bộ Ngoại giao thông báo: Vợ chồng Mosli được tự do và họ bị quản thúc tại nhà. Nielsy đã quyết định thực hiện "nghĩa vụ yêu nước" của mình, và tự nguyện gia nhập Cơ quan Phản gián Anh (MI-5). Chị nói, không được cho Diana tự do, vì chị ta muốn nước Anh tiêu vong và nói chung là muốn dân chủ.

"Iuniti và Hitler"

Còn một chuyện không bình thường về người chị em gái khác của nữ công tước, đó là Iuniti. Xuất thân từ một phụ nữ quý phái trong xã hội thượng lưu của Anh dẫn đến một nữ đảng viên Quốc xã cuồng tín  - cô là một trong những người hiếu kỳ nhất, thậm chí cả bí hiểm thời bấy giờ.

"Iuniti là hiện thân của người có tư tưởng của đảng Quốc xã: một người tóc vàng có thân hình cân đối, với đôi mắt to màu xanh lam và mũi dọc dừa. Lần đầu tiên Iuniti sang Đức cùng với Diana vào năm 1933, khi đó Diana được người đứng đầu báo chí của Hitler mời. Họ đã có mặt trong cuộc mít tinh nhân sự kiện Hitler lên nắm quyền. Cả hai người ngập trong làn sóng hưng phấn bao trùm toàn nước Đức.

Sau khi biết Hitler sẽ dùng bữa trưa tại tiệm cà phê Osteria Bavaria ở Muchen, cô thường lui tới đó. Trong một ngày tháng 2/1935, Hitler phát hiện ra cô và mời cô tới bàn mình ngồi. Đây là điều đã quyết định số phận tiếp theo của cô. Trong chừng mực nào đó tôi đã rõ, người đẹp có mái tóc vàng trong tầng lớp ưu tú của xã hội Anh lúc bấy giờ đã hút hồn được thủ lĩnh Quốc xã.

Năm 1937, Iuniti đã thuyết phục Debora cùng tới Muchen.

Tác giả tiếp tục nhớ lại:

"Khi bắt đầu chiến tranh, chúng tôi lo cho Iuniti. Chị luôn nói điệp khúc là trong trường hợp có chiến tranh, cuộc đời của chị sẽ kết thúc. Và sự thật là: trong công viên Muchen, chị đã dùng súng lục cỡ nhỏ để tự sát. Khẩu súng này là quà tặng của Hitler. Song, may là chị không chết.

Nữ Công tước Debora Mitford đã chờ đợi mấy chục năm, trước khi nói ra những bí mật của gia đình mình.

Theo chỉ thị của Hitler, chị  ta được chuyển về quân y viện ở Bern, Thụy Sĩ. Iuniti bị bất tỉnh 2 tháng. Các bác sĩ quyết định không lấy viên đạn ra vì rất nguy hiểm. Chúng tôi cùng mẹ đã bị sốc khi gặp chị ta ở Thụy Sĩ. Vì viên đạn phá vỡ xương sọ. Đôi mắt to màu xanh lam của chị ta không sáng ngời như trước".

Trong câu chuyện này tôi bổ sung những con số sau: Hoa hậu họ Mitford sống ở Đức Quốc xã 5 năm, và đã gặp trùm phát xít Hitler không dưới 100 lần.

Cậu con trai đã ra đời như thế nào?

Hồi năm 2009, tác giả của tập hồi ký này cũng lên đường theo dấu của Iuniti. Tác giả đã đến nhà hộ sinh ở Oxfordshire, nơi mà Iuniti đã nằm ở đó hồi tháng 1/1940. Tác giả cũng đã đến phòng đăng ký kết hôn và khai sinh. Tác  giả nghiên cứu những tài liệu trong phòng lưu trữ quốc gia của Anh ở London.

Các nhà lịch sử và phóng viên Anh đã rất cẩn thận thu thập thông tin về những ngày bí mật. Họ tìm người đàn bà mà người đó tin rằng, bà đã tận mắt nhìn thấy Iuniti trong nhà hộ sinh và  chị ta "có vẻ như là bệnh nhân". Người ta đã chuyển nữ quý tộc người Anh này từ nhà hộ sinh về với người thân ở Oxfordshire.

Người làm chứng thứ 2 đã cung cấp những số liệu còn động trời hơn. Bà nói rằng, dì của bà ấy đã đỡ đẻ cho hoa hậu Iuniti. Một cậu bé to khỏe đã chào đời. Trả lời câu hỏi ai là cha của đứa bé, người mẹ trẻ đã thốt lên câu: "Adolf Hitler". Người ta đã vội vàng chuyển Iuniti ra khỏi nhà hộ sinh, còn việc có chuyển cậu bé đi cùng hay không thì người đàn bà này không biết.

Kết quả của các cuộc gặp gỡ có thể đi đến kết luận: Không loại trừ rằng Iuniti, trước khi đến ở Oxfordshire, đã bí mật sinh một đứa trẻ cho người đứng đầu đảng Quốc xã.

Eva Braun thẹn vì ghen

Một trong những bạn gần gũi của Hitler là Albert Shpeer đã nói rằng, sếp của ông “đã say mê Iuniti thế thôi và bà ấy là một phụ nữ duy nhất mà ông phải nghe lời". Eva Braun biết hoa hậu Mitford và rất ghen đối với "mụ phù thủy Anh quốc đáng nguyền rủa". Các thủ lĩnh đảng Quốc xã cũng không hài lòng bởi Hitler quá gần gũi với nữ quý tộc người Anh. Họ nghi ngờ có thể bà ta là gián điệp nước ngoài.

Các sếp của MI-5 đã tiến hành hỏi cung Iuniti rất cẩn trọng sau khi bà trở về  Anh, "đặc biệt khi tính đến những quan hệ chặt chẽ và có lẽ còn đầm ấm hơn của hoa hậu Mitford với Hitler, mà quan hệ đó diễn ra trong một số năm". Song "cấp trên" của vương quốc hợp nhất đã cho chỉ thị "không làm phiền" Iuniti nữa. Hình như chính Churchill không muốn người cháu gái họ có những điều kém vui...

Ninh Công Khoát (An Ninh Thủ Đô)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem