Chủ đề nóng

Một người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng mắc Covid-19 từng đến Gia Lai

Lê Kiến Thứ bảy, ngày 29/05/2021 15:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 29/5, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai đã thông báo có ca bệnh liên quan chuỗi dịch từ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng từng đến Gia Lai và đang liên hệ với TP.HCM để truy vết.
Bình luận 0
Một người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng mắc Covid-19 từng đến Gia Lai
CDC Gia Lai đã liên hệ với TP. HCM để thực hiện truy vết đối với trường hợp bệnh nhân liên quan đến Hội truyền giáo Phục Hưng.

Như Dân Việt đã đưa tin, chiều tối ngày 28/5, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Gia Lai phát hiện tại huyện Kông Chro (Gia Lai) có 1 bệnh nhân (L.H.L, SN 1977, mã số BN6601) dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ngay lập tức, tỉnh Gia Lai đã tổ chức họp khẩn và đề ra các phương án cấp bách chống dịch, cử đoàn công tác xuống huyện Kông Chro ngay trong đêm.

Gia Lai: 1 người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng mắc Covid-19 từng đến Gia Lai - Ảnh 1.

UBND tỉnh Gia Lai ra công điện khẩn và triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch ngay sau khi phát hiện ca dương tính đầu tiên trên địa bàn.

BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo khẩn trương truy vết và tiến hành cách ly các trường hợp F1, F2 của bệnh nhân BN6601 tại huyện Kông Chro. Qua đó, đã tiến hành xét nghiệm 264 trường hợp (trong đó có 18 F1 và 88 F2), kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ngay trong sáng 29/5, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Gia Lai có nội dung thông báo hết sức đặc biệt liên quan đến ca bệnh trong chuỗi dịch từ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng từng đến Gia Lai. Để nắm thêm thông tin về trường hợp này, CDC Gia Lai đã liên hệ với TP.HCM để thực hiện các biện pháp truy vết và giám sát dịch tễ.

Theo đó, bệnh nhân này mang mã số 6281 đi từ Đà Nẵng đến Gia Lai vào ngày 23/4 bằng máy bay (bệnh nhân không nhớ số hiệu máy bay). Đến ngày 25/4, bệnh nhân đã từ Gia Lai về lại TP.HCM. Đến ngày 25/5, bệnh nhân này mới phát hiện mắc Covid-19.

Gia Lai: 1 người liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng mắc Covid-19 từng đến Gia Lai - Ảnh 2.

CDC Gia Lai đã liên hệ với TP.HCM để thực hiện truy vết đối với trường hợp bệnh nhân liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Tại Gia Lai, từ ngày 27/4/2021 đến ngày 28/5/2021 có 2.047 trường hợp đi từ vùng dịch trở về địa phương đang thực hiện cách ly tại nhà. Đến ngày 28/5 có 1.412 trường hợp cách ly tại nhà đã qua 14 ngày. Hiện còn 635 trường hợp tiếp tục cách ly tại nhà.

Ngay sau khi phát hiện ca dương tính đầu tiên, tối 28/5, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành công điện khẩn số 13/CĐ-BCĐ về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; khuyến cáo người dân không chủ quan, không hoang mang, lo lắng.

Đồng thời tích cực phối hợp với ngành chức năng, chính quyền địa phương triển khai thực hiện tốt các biện pháp, khuyến cáo phòng, chống dịch. Mỗi người dân cần thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem