Chủ đề nóng

Một phụ nữ về từ Trung Quốc trốn cách ly tập trung

Chúc Ly Thứ ba, ngày 01/12/2020 11:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một phụ nữ về từ Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái, trốn cách ly tập trung và trở về quê ở Bạc Liêu bằng xe khách.
Bình luận 0

Ngày 1/12, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, tỉnh này đã đưa một phụ nữ về từ Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái, không thực hiện cách ly tập trung, vào cơ sở cách ly tập trung, hiện đã lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Trước đó, ngày 30/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau nhận được thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu về người từ Trung Quốc về qua cửa khẩu Móng Cái, không thực hiện cách ly tập trung và về tỉnh Bạc Liêu bằng xe khách (biển số 49B-00596) tuyến Cần Thơ - Cà Mau, Bạc Liêu khởi hành lúc 19h ngày 27/11.

Một người phụ về từ Trung Quốc trốn cách ly tập trung - Ảnh 1.

Người phụ nữ về từ Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái, không thực hiện cách ly tập trung, đã được đưa vào cơ sở cách ly tập trung, hiện đã lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả. Ảnh minh họa.

Theo đó, người về từ Trung Quốc là H.T.B.T (SN 1994, về Việt Nam ngày 26/11, ấp 1, thị trấn Gành Hào, Đông Hải, Bạc Liêu).

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau, qua rà soát, có tổng cộng 39 hành khách đi cùng xe với người về từ nước ngoài, trong đó đã xác minh được 14 người tại Cà Mau.

Ông Đặng Hải Đăng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin, trung tâm đã yêu cầu các đơn vị và địa phương khẩn trương thực hiện xác minh, truy vết nhanh các trường hợp liên quan tại địa phương. Điều tra dịch tễ, phối hợp triển khai kịp thời công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

"Sau khi truy vết thông tin những hành khách ở Cà Mau đi cùng chuyến xe với bà T, ngành chức năng đã cách ly tại nhà 8 trường hợp và 2 trường hợp lực lượng đang xuống gia đình để thông báo và thực hiện cách ly. Riêng, 4 trường hợp trở về Cần Thơ, trung tâm đã thông báo đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Cần Thơ để truy vết những hành khách trên", ông Đăng thông tin thêm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem