Chủ đề nóng

Mù Cang Chải

 • Mù Cang Chải mùa lúa chín
  Chiêm ngưỡng vẻ đẹp những thửa ruộng bậc thang vào độ đẹp nhất trong năm với chi phí hợp lý.
 • Chị em Nghĩa Lộ sáng lúa, chiều ngô, tối múa xòe sẵn sàng cho lễ hội
  Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng Quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022 sẽ diễn ra. Những ngày này, các nghệ nhân cùng 2022 diễn viên không chuyên là các chị em nông dân từ các vùng quê của TX.Nghĩa Lộ đang tích cực tập luyện.
 • Tết độc lập đặc biệt của đồng bào Mông tại Mù Cang Chải
  Những ngày này bà con dân tộc Mông từ khắp các xã trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đang cùng tổ chức đón tết độc lập thật ý nghĩa. Đây cũng là dịp để du khách thập phương đến với Mù Cang Chải được trải nghiệm, khám phá nét phong tục tập quán, cùng chiêm ngưỡng danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang.
 • Về Mù Cang Chải cùng vui đón Tết Độc lập với đồng bào Mông
  Những ngày này, bà con dân tộc Mông từ khắp các xã trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đang cùng tổ chức đón Tết Độc lập thật ý nghĩa. Đây cũng là dịp để du khách thập phương đến với Mù Cang Chải trải nghiệm, khám phá nét phong tục tập quán, cùng chiêm ngưỡng danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang.
 • Chủ tịch Hội NDVN Lương Quốc Đoàn và đoàn công tác kiểm tra, giám sát tín dụng chính sách tại Mù Cang Chải
  Vừa qua, đoàn công tác của Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH Việt Nam do ông Lương Quốc Đoàn - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ủy viên Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát công tác tín dụng chính sách tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.
 • Sơn tra – từ loài mọc hoang thành cây làm giàu cho nông dân vùng cao Mù Cang Chải
  Nhờ đề án “Quản lý cây thảo quả, sơn tra gắn với phát triển kinh tế đồi rừng huyện Mù Cang Chải giai đoạn 2014 – 2020", cây sơn tra đã từ loại cây hoang dã không mang lại giá trị kinh tế, trở thành cây đa mục tiêu, mang lại thu nhập và làm thay đổi ý thức bảo vệ rừng của người dân.
 • Đi chơi ở đâu dịp lễ 2/9?
  Dịp lễ 2/9 được nghỉ 4 ngày. Nhiều người có nhu cầu đi du lịch vào dịp này. Giá tour du lịch lễ 2/9 đang được các công ty bán bao nhiêu, đâu là những nơi đang vào mùa đẹp nhất và nên đi?
 • Lễ cúng ruộng của người Mông ở Mù Cang chải, Yên Bái
  “Chư là” - tức lễ cúng ruộng, là một trong những nghi lễ truyền thống quan trọng, và cũng là nét văn hóa gắn liền với hình thức canh tác ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc Mông ở huyện vùng cao Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.
 • Yên Bái: Người tiên phong xây dựng thương hiệu chè Púng Luông
  Xã Púng Luông (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) có cây Chè Shan tuyết là loại chè nổi tiếng, tuy nhiên những năm trước đây cây chè chưa thực sự mang lại hiệu quả kinh tế. Nhận thấy những nghịch lý đó nên Lù A Câu đã mạnh dạn đứng ra thành lập HTX, thu mua chế biến xây dựng thương hiệu Chè Púng Luông.
 • Clip: Những suất cơm nghĩa tình tặng thí sinh vùng cao Yên Bái dự thi tốt nghiệp THPT 2022
  Hàng trăm suất ăn miễn phí được Đoàn Thanh niên huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái chuẩn bị kỹ lưỡng, chế biến, phục vụ cho các thí sinh ở xa thi tốt nghiệp THPT 2022.