Chủ đề nóng

Mua bán nhà, đất công tại Đà Nẵng: Bộ Công an vào cuộc điều tra

P.V Thứ tư, ngày 20/09/2017 20:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang điều tra làm rõ những sai phạm trong việc thực hiện 9 dự án và mua, chuyển nhượng 31 nhà, đất công sản thuộc sở hữu nhà nước tại Đà Nẵng theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra TƯ.
Bình luận 0

Cơ quan An ninh điều tra vừa có văn bản gửi ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, yêu cầu phối hợp điều tra việc mua bán nhà, đất công sản trên địa bàn thành phố từ năm 2006 đến nay.

Cơ quan An ninh điều tra đang tiến hành điều tra các dự án, mua và cho thuê nhà công sản trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Ảnh: Báo Điện tử của Bộ TNMT

Cơ quan điều tra đề nghị ông Thơ cũng như UBND TP.Đà Nẵng phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu quy định về quy trình, thủ tục hồ sơ xin cấp phép, phê duyệt thực hiện dự án xây dựng, giao nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước cho tổ chức, cá nhân của UBND TP.Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay. Đồng thời, ông này phải cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan đến 9 dự án, mua và cho thuê 31 nhà công sản trên địa bàn thành phố.

Văn bản trên cũng nêu đề nghị lãnh đạo Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc bao gồm: Văn phòng UBND, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, cơ quan thuế… phối hợp làm việc với cơ quan điều tra, cung cấp hồ sơ tài liệu liên quan. 

Phục vụ quá trình điều tra, Cơ quan An ninh điều tra đã cử tổ công tác vào Đà Nẵng và liên hệ với ông Thơ cùng UBND thành phố.

Trước đó, ngày 18.9, Ủy ban Kiểm tra T.Ư có thông báo kết luận số 17. Trong thông báo có phần đáng chú ý liên quan đến Ban vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 – 2020 và  Chủ tịch TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Về Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã chỉ ra các vi phạm, khuyết điểm như: Chấp hành chưa nghiêm nguyên tắc sinh hoạt đảng, tự phê bình và phê bình; vi phạm Quy định số 42 của Ban Bí thư về nhiệm vụ và quan hệ công tác của thường trực tỉnh ủy, thành ủy và Quy chế làm việc của Thành ủy, đã ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của Ban Thường vụ Thành ủy.

Việc xem xét, quyết định luân chuyển, bổ nhiệm một số cán bộ đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định của Đảng.

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng không nghiêm túc thực hiện Thông báo kết luận số 156-TB/TW của Bộ Chính trị và Thông báo số 558-TB/UBKTTW của UBKT Trung ương trong việc khắc phục vi phạm về công tác quản lý, sử dụng đất đai. Đã ra một số quyết định không đúng thẩm quyền, không đúng pháp luật, có nội dung liên quan đến việc cho doanh nghiệp sử dụng đất công sản, triển khai dự án…

Về cá nhân ông Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Ủy ban Kiểm tra T.Ư kết luận có các vi phạm, khuyết điểm sau: 

Cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2015 -2020.

Với trách nhiệm đứng đầu UBND Thành phố, ông Huỳnh Đức Thơ phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý đất đai và trật tự đô thị.

Chưa chủ động đề xuất với Ban Thường vụ Thành ủy nhân sự ở một số cơ quan chính quyền Thành phố thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý theo quy định.

"Những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đồng chí Huỳnh Đức Thơ là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến mức phải thi hành kỷ luật", thông báo của Ủy ban Kiểm tra T.Ư nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem