Chủ đề nóng

Mùa dịch, chị em tung độc chiêu trồng rau thạch sanh tại nhà, ăn hết lại có

Nguyên An Thứ năm, ngày 02/09/2021 19:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ những gốc hành, xà lách, cà rốt, hành lá, cải thảo..., bạn có thể trồng chúng thành rau sạch cho cả gia đình. Với cách làm đơn giản, không phải chăm bón nhiều, cả mùa dịch này chị em có thể yên tâm phần nào về tự trồng rau tại nhà.
Bình luận 0

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn có khoảng đất trống thì sau khi những gốc rau củ trên ra rễ, bạn nên đem nó trồng ra đất để chúng phát triển tốt hơn.

Hành lá

Bạn có thể giữ lại phần rễ và khoảng 4 cm phần thân, ngâm chúng vào một chiếc lọ hoặc cốc thủy tinh ngập nước ngang 2/3 cây.

Để ở chỗ có ánh sáng, sau vài ngày, thân hành sẽ mọc lại lá xanh. Khi cần dùng để nấu ăn, bạn có thể cắt phần ngọn và để lại phần gốc trong nước. Nếu muốn cây đẻ nhánh và lớn nhanh, bạn nên đem gốc trồng ở đất.

Mùa dịch, chị em tung độc chiêu trồng rau thạch sanh tại nhà, ăn hết lại có - Ảnh 1.

Rau thơm

Thông thường những loại rau thơm như húng quế, rau mùi nếu không sử dụng hết có thể cắm vào bình nước, để gần nơi có ánh sáng ít nhất 6 giờ trong ngày và thay nước thường xuyên.

Đến khi bạn thấy cây ra rễ khoảng 5cm, có thể đánh ra đất trồng. Với húng quế, bạn có thể chỉ cần cắm những cành già vào nước, các cành này sẽ tự ra rễ, lá sau khoảng 2 tuần.

Mùa dịch, chị em tung độc chiêu trồng rau thạch sanh tại nhà, ăn hết lại có - Ảnh 2.

Cần tây

Giữ lại phần rễ cần tây từ 5 đến 7cm và ngâm trong bát nước ấm, không ngâm ngập rễ, phần mặt cắt hướng lên trên. Khi phần lá bắt đầu nhú lên thì chuyển qua trồng trong chậu hoặc vườn rồi chăm sóc như bình thường.

Mùa dịch, chị em tung độc chiêu trồng rau thạch sanh tại nhà, ăn hết lại có - Ảnh 3.

Củ dền đỏ

Dùng dao cắt bỏ phần đầu của củ dền đỏ, lấy không quá 1/3 củ. Đặt nó vào một cái bát chứa đầy nước. Để bát ở nơi có ánh sáng.

Mùa dịch, chị em tung độc chiêu trồng rau thạch sanh tại nhà, ăn hết lại có - Ảnh 4.

Cà rốt

Giữ lại khoảng 3-4cm phần gốc củ cà rốt rồi đặt chúng vào chiếc khay có chứa một chút nước. Đặt khay này trong phòng có điều kiện ánh sáng tự nhiên tốt như bệ cửa sổ. Sau vài ngày, phần lá xanh sẽ mọc lên tươi tốt, bạn nên chuyển qua trồng trong đất. Khoảng 3 tháng sau, cà rốt sẽ cho thu hoạch.

Mùa dịch, chị em tung độc chiêu trồng rau thạch sanh tại nhà, ăn hết lại có - Ảnh 5.

Cải thảo

Cải thảo có thể dễ dàng trồng trong nước. Cắt phần gốc và đặt nó vào một bát nước nhỏ, từ 3-4 ngày nó sẽ ra lá non.

Mùa dịch, chị em tung độc chiêu trồng rau thạch sanh tại nhà, ăn hết lại có - Ảnh 6.

Xà lách

Thay vì vứt bỏ phần gốc xà lách, bạn có thể tận dụng chúng để trồng lại. Chỉ cần ngâm trong bát nước ngập nửa cây khoảng 3-5 ngày, gốc xà lách sẽ mọc rễ và lên lá non.

Sau đó, bạn có thể trồng gốc trong đất. Chỉ cần đặt nơi có đủ ánh sáng mặt trời, thoáng mát, cây sẽ phát triển tốt không cần phân bón hay thuốc bảo vệ thực vật. Phương pháp này cũng có thể áp dụng cho bắp cải.

Mùa dịch, chị em tung độc chiêu trồng rau thạch sanh tại nhà, ăn hết lại có - Ảnh 7.

Nếu vẫn trồng trong nước thì nên thay nước 2 ngày/lần.

Ảnh: Theo Balcony garden

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem