Chủ đề nóng

Mua điện thoại cục gạch 4G giá rẻ, chọn Nokia 6300 4G hay Nokia 8000 4G

Như Quỳnh Thứ hai, ngày 14/12/2020 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nokia 6300 4G và Nokia 8000 4G đều được bán tại Việt Nam mang đến cho người dùng bàn phím T9 và hệ điều hành KaiOS, nhưng liệu đâu là lựa chọn sáng giá?
Bình luận 0

Trước hết, đây không phải là điện thoại thông minh. Mặc dù chúng có kết nối 4G và đi kèm một số ứng dụng như WhatsApp, YouTube, Facebook và Google Assistant nhưng cả hai đều không phải là một smartphone theo nghĩa như iPhone hoặc điện thoại Android.

Thay vào đó, những chiếc điện thoại này được tiếp thị cho những người ưa chuộng những thứ như thời lượng pin, sự đơn giản và chất lượng cuộc gọi hơn những thứ như ứng dụng. Chúng là điện thoại di động như chúng ta đã có trước đây. Cả hai đều có bàn phím T9 và camera khá thấp.

Các thông số kỹ thuật của hai điện thoại được thể hiện như hình mô tả trên đây.

Sự khác biệt giữa hai sản phẩm

Như có thể thấy từ các thông số kỹ thuật được liệt kê ở trên cho mỗi điện thoại, không có quá nhiều thứ để phân tách giữa chúng. Cả hai đều chạy cùng một phần mềm - KaiOS - và sử dụng cùng một chip cũng như dung lượng RAM (Snapdragon 210 và RAM 512MB).

Nokia 8000 4G có màn hình lớn hơn một chút (2,8 inch so với 2,4 inch), vì vậy nó sẽ tốt hơn để đọc email và duyệt web. Sản phẩm này cũng có camera tốt hơn khi đi kèm camera 2 MP ở phía sau, trong khi Nokia 6300 4G đi kèm camera VGA.

Cả hai điện thoại đều có bộ nhớ trong 4GB và pin 1500mAh có thể tháo rời. Điều này có nghĩa là, khi pin hết tuổi thọ, người dùng có thể đổi pin mới và kéo dài tuổi thọ của điện thoại. Có lẽ vô thời hạn.

Một lần nữa, những điện thoại này sẽ không thể cạnh tranh với iPhone hoặc bất kỳ điện thoại Android nào, nhưng đối với một số kiểu người dùng nhất định, những người chỉ cần kết nối web cơ bản cho email và những thứ như WhatsApp, Nokia 8000 và Nokia 6300 4G sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Người dùng sẽ nhận được thời lượng pin tuyệt vời khi cả hai điện thoại đều rất nhỏ, rất lý tưởng để sử dụng bằng một tay và sử dụng bàn phím T9, rất thích hợp để nhắn tin - đặc biệt nếu người dùng cảm thấy thoải mái hơn trên một chiếc điện thoại như Nokia 3310 hơn iPhone 12.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem